Hướng đến đại hội đại biểu Đảng bộ TCT 2020 -2025

ĐẢNG BỘ CÔNG TY ĐIỆN LỰC DUYÊN HẢI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Ngày đăng: 22/05/2020

Sáng ngày 22/5/2020, Đảng bộ Công ty Điện lực Duyên Hải đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, thông qua nhiều nội dung hoạt động quan trọng, cũng như đề ra các mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Bùi Trung Kiên – Đảng ủy viên, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM ghi nhận những nổ lực của tập thể CNVC-LĐ Công ty Điện lực Duyên Hải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong nhiệm kỳ vừa qua, thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí chỉ đạo cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 cần tập trung đưa ra nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, liên tục với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 02 huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Công ty Điện lực Duyên Hải đã lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra, nỗ lực triển khai sâu rộng nhiều chương trình hành động nhằm giảm mất điện, giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, có dự phòng, góp phần giữ vững, khẳng định uy tín, vai trò và đóng góp của ngành Điện đối với sự phát triển kinh tế xã hội của 02 huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Đặc biệt, trong năm 2015 đã hoàn tất nghiệm thu đóng điện công trình trọng điểm “Xây dựng tuyến cáp ngầm 22kV vượt biển cấp điện cho xã Thạnh An – huyện Cần Giờ” với tổng mức đầu tư dự án hơn 236 tỉ đồng, đây là công trình điểm nhấn quan trọng về diện mạo nông thôn mới của huyện Cần Giờ, thỏa niềm mong ước bao đời nay của hơn 4.900 người dân đang sinh sống tại đây. Và đây là công trình đầu tiên của Tổng công ty Điện lực TP.HCM thực hiện kéo cáp ngầm trung thế 22 kV trên biển, với chiều dài gần 6 km, đã được thực hiện thành công trong thời gian ngắn nhất và nhanh nhất (khoảng 4 tháng) dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công. Đồng thời khẳng định sự chung sức của ngành điện với Đảng và Nhà nước trong việc nâng cao chất lượng đời sống đối với người dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn. Đến năm 2016, Công ty Điện lực Duyên Hải đã tổ chức khánh thành và đóng điện “Công trình xây dựng mới lưới điện 22 kV xuyên rừng cấp điện cho ấp Thiềng Liềng” để phục vụ bà con nhân dân nơi đây. Ấp Thiềng Liềng là Ấp cuối cùng của TP.HCM hòa điện lưới quốc gia. Công trình có tổng mức đầu tư trên 51 tỷ đồng, với khối lượng: 6.646 m đường cáp ngầm trung thế, 3.000 m đường dây nổi trung thế, 5.000 m đường dây hạ thế và cấp điện qua 04 trạm biến thế (4x150 kVA) với tổng công suất 600 kVA, lắp đặt mới 200 công tơ.

Cùng với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy Công ty đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác phát triển đảng được đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã phát triển được 15 đảng viên, đạt 150% chỉ tiêu của nhiệm kỳ; chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy từng bước được nâng cao theo đúng tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW, Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW; thực hiện tốt công tác quy hoạch nguồn nhân sự cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến cho các dự thảo văn kiện Đại hội cấp đơn vị và cấp trên, biểu quyết thông qua văn kiện đại hội, trong đó thông qua 9 chỉ tiêu xây dựng Đảng và 27 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong nhiệm kỳ.

Đại hội đã bầu ra 04 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty và bầu 06 đồng chí tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực TP.HCM lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đưa tin: Đảng ủy Công ty Điện lực Duyên Hải