Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC “Tháng công nhân” với nhiều hoạt động thiết thực

Ngày đăng: 21/05/2020

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2020 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, trong tháng 5/2020, Công đoàn TCT Điện lực TPHCM đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng về người lao động.

Các hoạt động điển hình như Ban chấp hành Công đoàn cùng lãnh đạo EVNHCMC thăm hỏi công nhân làm việc trực tiếp tại công trường; Tổ chức chương trình”Cùng công nhân vượt khó” thăm hỏi người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng, tai nạn lao động, tổ chức bữa cơm công trường…cùng công nhân đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, vượt qua giai đoạn khắc nghiệt của thời tiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Công đoàn Tổng công ty đã giao các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động, tổ chức tuyên truyền thực thi văn hóa doanh nghiệp thông qua các bài học về Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty đã phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, động viên cán bộ công nhân viên hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong công tác đảm bảo cung ứng điện, tiết kiệm điện, giảm tổn thất điện năng, giao dịch viên giỏi, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng; tuyên truyền vận động người lao động chấp hành nghiêm nội quy lao động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Công đoàn đã biểu dương gương công nhân, lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất và trong hoạt động công đoàn; Tham gia một số hoạt động do Liên đoàn Lao động TP.HCM và Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức.

“Tháng công nhân” là một hoạt động định kỳ hàng năm. Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm tập trung các nguồn lực để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất văn hóa tinh thần cho người lao động, đặc biệt là công nhân trực tiếp, tạo động lực để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch hàng năm. Đây là dịp tập thể, cá nhân người lao động ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại EVNHCMC, “Tháng công nhân” là một hoạt động được chú trọng trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đồng thời góp phần xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động có ý thức kỷ luật tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao và có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đây cũng là hoạt động hướng đến Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Hình ảnh Lãnh đạo Tổng công ty thăm hỏi, động viên công nhân trực tiếp tại công trường:

 


Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cùng Ban chấp hành Công đoàn TCT
thăm công nhân đang thi công hệ thống cung cấp điện dự phòng
tại điểm cầu Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc Hội TPHCM
trong các phiên họp trực tuyến của kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa 14.


Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan