Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC: Báo cáo đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM về công tác cung cấp và dịch vụ điện

Ngày đăng: 13/05/2020

Sáng ngày 11/5/2020, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM đã báo cáo đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM về tình hình cung cấp điện và dịch vụ khách hàng trong 4 tháng đầu năm 2020.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, EVNHCMC cung ứng điện đầy đủ, liên tục cho khách hàng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thương phẩm 4 tháng đầu năm đạt 8,15 tỷ KWh, giảm 0,31% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, điện sử dụng cho mục đích sinh hoạt tăng 5,01% so với cùng kỳ. Nguyên nhân cơ bản là do trong thời gian cách ly xã hội đa phần người dân ở nhà, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng, nhất là việc sử dụng bếp điện, bếp từ, máy điều hòa. Nhu cầu sử dụng điện đặc biệt tăng cao khi vào cao điểm nắng nóng và đây cũng là quy luật hàng năm. Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã chủ động giải thích và khuyến nghị khách hàng, người dân sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả thông qua nhiều kênh thông tin như truyền hình, báo và trang tin điện tử.

 Đội công nhân sửa điện mùa nắng nóng.

Cùng với tuyên truyền tiết kiệm điện, Tổng công ty đang đẩy mạnh việc vận động gắn hệ thống điện mặt trời mái nhà đối với các hộ dân có điểu kiện và các cơ quan, doanh nghiệp có diện tích mái lớn. Tính đến cuối tháng 04/2020 đã có 6.656 công trình được lắp đặt, nối lưới trên địa bàn TP.HCM. Trong tháng 5, Tổng công ty sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện mặt trời với 03 nhà cung cấp là Công ty CP ĐT&PT Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa, Công ty CP VES và Công ty CP Năng lượng. Theo đó, các nhà cung cấp sẽ có những chương trình khuyến mãi để khuyến khích người dân và doanh nghiệp lắp đặt điện mặt trời. Đồng thời, có kế hoạch phối hợp với Hepza, Hiệp hội các doanh nghiệp KCN-KCX để tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời trên mái nhà, thúc đẩy phát triển loại hình này tại TPHCM, góp phần xây dựng đô thị thông minh, có môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Đối với việc hỗ trợ giảm giá và giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, dự kiến mức hỗ trợ trên địa bàn TP.HCM khoảng 1.700 tỷ đồng. Từ 16/4 đến 5/5/2020, tổng số tiền đã hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện qua hóa đơn khách hàng đã thanh toán là 78,11 tỷ. Số tiền được hỗ trợ sẽ tăng cao khi khách hàng sinh hoạt được phát hành hóa đơn từ tháng 05 trở đi.

BAN TRUYỀN THÔNG

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan