Ký Kết

EVNHCMC hợp tác phát triển điện mặt trời với nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư

Ngày đăng: 12/05/2020

Chiều ngày 12/5/2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện mặt trời với các nhà cung cấp là Công ty CP ĐT&PT Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa, Công ty CP VES và Công ty CP Năng lượng TTC.Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM
đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển điện mặt trời
với các nhà cung cấp là Công ty CP ĐT&PT Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa,
Công ty CP VES và Công ty CP Năng lượng TTC và chụp ảnh lưu niệm với các nhà cung cấp.

Theo đó, các nhà cung cấp sẽ thực hiện nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng tại TP.HCM khi lắp đặt và sử dụng điện mặt trời trên mái nhà.  Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ phối hợp với các nhà cung cấp triển khai các hoạt động thiết thực để khuyến khích người dân và doanh nghiệp quan tâm sử dụng điện mặt trời. Tổng công ty mong muốn thông qua các chương trình ưu đãi này sẽ có nhiều người dân và doanh nghiệp được sử dụng nguồn điện xanh và sạch với chi phí hợp lý. Qua đó góp phần tiết kiệm chi phí tiền điện phải trả đồng thời góp phần xây dựng TP.HCM thực sự là đô thị thông minh, có môi trường sống xanh - sạch - đẹp. EVNHCMC sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc hòa lưới và mua bán điện mặt trời.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, TP.HCM là một trong những trung tâm đô thị phát triển với mật độ dân số và tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Nhu cầu tiêu thụ điện của các nhóm hộ gia đình, thương mại và công nghiệp cao hơn so với các thành phố khác của Việt Nam. Trong khi đó, tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời ở TP.HCM rất lớn, đặc biệt là điện mặt trời mái nhà. Việc ưu tiên sử dụng năng lượng tiết kiệm - hiệu quả và đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo sẽ giúp các hộ gia đình giảm chi phí tiền điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ khí hậu và sức khỏe cộng đồng. Một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay là tự cung cấp điện một phần bằng nguồn năng lượng mặt trời (hay còn gọi là điện mặt trời), giải pháp này đang nhận được nhiều sự quan tâm và đang là xu hướng phát triển của thế giới. Để tiếp tục vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời trên mái nhà, EVNHCMC sẽ phối hợp các nhà cung cấp điện mặt trời để triển khai các chương trình ưu đãi dành lắp đặt điện mặt trời trên trên địa bàn TP.HCM.

Sau khi lắp đặt hệ thống ĐMTMN, chủ đầu tư có nhu cầu hoà lưới điện quốc gia, bán phần điện dư cho ngành điện, chỉ cần liên hệ gửi email đến Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHCMC qua địa chỉ cskh@hcmpc.com.vn hoặc qua tổng đài 1900545454 để được hỗ trợ kiểm tra điều kiện hoà lưới, lắp điện kế 02 chiều và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời.


Đưa tin: Đỗ Mạnh Cường /Ảnh: Chi Lan