Văn hóa EVNHCMC

Kiểm tra công tác trực đảm bảo điện phục vụ phòng chống Covid-19

Ngày đăng: 10/04/2020

Ngày 9/4/2020, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã đi kiểm tra công tác trực vận hành lưới điện và dịch vụ khách hàng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về “cách ly xã hội”.

Đồng chí Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã kiểm tra các điểm trực vận hành và công tác dịch vụ khách hàng tại các công ty điện lực Tân Bình, Tân Phú, Tân Thuận, Duyên Hải. Báo cáo với lãnh đạo Tổng công ty, đại điện các công ty điện lực cho biết, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các phương án để đảm bảo cung cấp điện phục vụ phòng chống dịch Covid-19 và sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn. Các công ty điện lực đã triển khai bố trí hợp lý CBCNV làm việc tại các phòng, đội và làm việc từ xa. Các bộ phận điều độ, bộ phận sửa chữa thường xuyên, xử lý sự cố… được bố trí nghỉ tập trung sau ca làm việc. Các kíp trực được bố trí nghỉ tách biệt nhau, sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng, ứng trực hỗ trợ lẫn nhau. Tại các địa điểm trực vận hành, các đơn vị đã bố trí lực lượng chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trực theo chế độ 2 ca 2 kíp (hoặc 2 ca 3 kíp) với chế độ làm việc tập trung (không đi khỏi nơi làm việc) và xoay vòng sau mỗi 03 ngày.

Sau khi kiểm tra công tác trực vận hành, giao dịch khách hàng và khu nghỉ tập trung của nhân viên trực vận hành, đồng chí Phó Tổng Giám đốc lưu ý các đơn vị phải duy trì việc bố trí công tác trực vận hành hợp lý, chú ý chăm lo tốt nơi ăn nghỉ tập trung của nhân viên vận hành để đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho CBCNV. Đảm bảo bố trí nhân viên tại bộ phận giao dịch khách hàng và thu tiền điện để tiếp nhận hoặc hướng dẫn các kênh giao dịch trực tuyến cho khách hàng khi có yêu cầu các dịch vụ về điện. Các đơn vị phải tuân thủ kỷ luật lao động và nội quy của Tổng công ty, đảm bảo có lãnh đạo đại diện điều hành và số lượng CBCNV làm việc tại đơn vị hợp lý để xử lý, giải quyết các công việc được diễn ra bình thường, tránh gián đoạn, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đ/c Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC kiểm tra công tác trực ca vận hành
và nơi nghỉ ngơi của anh em công nhân đang thực hiện chế độ làm việc tập trung
trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 (M.Cường).

* Cùng ngày, đồng chí Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn cùng đồng chí Luân Quốc Hưng, Trưởng Ban kỹ thuật Tổng công ty đã đi kiểm tra tình hình trực vận hành tại các công ty điện lực Bình Chánh, Chợ Lớn, Thủ Thiêm và các Tổ thao tác  lưu động của Công ty Lưới điện Cao thế, đồng thời động viên, thăm hỏi cũng như trao đổi với Lãnh đạo các đơn vị về việc bố trí nơi ăn nghỉ cho công nhân trực ca trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Trò chuyện với anh em trực ca, đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã động viên anh em cố gắng vượt qua khó khăn, vất vả khi thực hiện chế độ làm việc tập trung nhiều ngày, để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho khách hàng, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Lê Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn TCT
kiểm tra công tác đảm bảo hậu cần và động viên anh em công nhân
đang thực hiện chế độ làm việc tập trung để phòng chống dịch Covid-19 (Chi Lan).

 

Đưa tin: Việt Anh