Tin Tổng Công Ty

TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC TPHCM KHẨN TRƯƠNG HOÀN THÀNH CẤP ĐIỆN CHO 62 CHỐT, TRẠM KIỂM DỊCH COVID-19

Ngày đăng: 07/04/2020

Phối hợp triển khai phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị trực thuộc TCT Điện lực TPHCM đã hoàn thành việc cấp điện cho 62 chốt, trạm kiểm dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố trong ngày 5/4/2020.

Theo quyết định 1158/QĐ-BCĐ ngày 3/4/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, Thành phố Hồ Chí Minh gấp rút triển khai lập 16 chốt cấp thành phố và 46 vị trí cấp quận huyện để kiểm tra, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga, nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố.

Để nhanh chóng cấp điện, đảm bảo hoạt động của các chốt, trạm kiểm dịch, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã giao các đơn vị trực thuộc triển khai kéo các tuyến dây cấp điện cho các vị trí đóng chốt.

Ảnh: Chốt kiểm dich Covid-19 An Phú nằm tại khu vực vòng xoay An Phú
thuộc phạm vi cấp điện của Công ty Điện lực Thủ Thiêm.

Trong ngày 5/4, các công ty điện lực đã huy động gần 200 công nhân, tập trung vật tư, trang thiết bị thi công, gấp rút triển khai và hoàn thành việc kéo điện cho các điểm chốt, trạm. Mặc dù thời gian thi công cấp bách, một số chốt, trạm nằm độc lập với các khu dân cư, xa các tuyến cấp điện hiện hữu (như vị trí trong hình trên), nhưng các công ty điện lực đã nỗ lực và linh hoạt triển khai nhiệm vụ. Các đơn vị vừa khảo sát, vừa song song thực hiện các công việc như lập phương án cấp điện, chuẩn bị vật tư, huy động lực lượng, phương tiện thi công. Để đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định, các công ty điện lực đã lập các phương án cấp điện dự phòng, máy phát dự phòng, đồng thời cung cấp số điện thoại trực tiếp của cán bộ quản lý trực tiếp để các trạm có thể liên hệ nhanh khi xảy ra mất điện.

Với tinh thần quyết tâm cùng thành phố ngăn ngừa và chiến thắng dịch Covid-19, đến cuối ngày 5/4/2020, các chốt trạm đã được cấp điện ổn định để đi vào hoạt động đúng tiến độ Thanh phố giao.

Ảnh: Nhóm công tác CTĐL Củ Chi chuẩn bị vật tư
để kéo dây cấp điện cho trạm kiểm dịch Phước Thạnh nằm trên Quốc lộ 22)
giáp ranh với huyện Trảng Bàng, Tây Ninh vào chiều ngày 05/04/2020.

 

Công nhân CTĐL Củ Chi thi công đấu nối,
hoàn thành cấp điện cho trạm kiểm dịch Phước Thạnh nằm trên Quốc lộ 22)
giáp ranh với huyện Trảng Bàng, Tây Ninh vào chiều ngày 05/04/2020.

Dưới trời nắng gắt, công nhân CTĐL Củ Chi
hoàn thành việc kéo điện cho 7 chốt,
trạm kiểm dịch trên địa bàn huyện Củ Chi trong ngày 5/4/2020.

 

 

Đưa tin: Việt Anh