Tin Tổng Công Ty

Triển khai các giải pháp phòng chống cháy nổ do sử dụng điện trong dân

Ngày đăng: 19/02/2020

Để không xảy ra tình trạng cháy nổ do sử dụng điện, ngay từ đầu năm 2020, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã yêu cầu các Công ty Điện lực trực thuộc, thực hiện nghiêm các quy định về công tác tăng cường đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ do sử dụng điện trong nhân dân.

Theo đó, EVNHCMC yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể khách hàng, đặc biệt là các hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất phải thực hiện đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ do sử dụng điện. Đồng thời, Tổng công ty cũng đã bổ sung các nội dung cam kết đảm bảo an toàn điện, an toàn phòng chống cháy, nổ do sử dụng điện vào Hợp đồng mua bán điện sinh hoạt (áp dụng đối với tất cả khách hàng ký mới hợp đồng, ký lại hợp đồng khi đáo hạn hoặc khi có thay đổi thông tin khách hàng, khi thay bảo trì điện kế).

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn - tiết kiệm điện tại các trường học, khu dân cư những nơi có nguy cơ cháy nổ cao. Phổ biến, tuyên truyền các yếu tố không đảm bảo an toàn điện, cháy nổ trong quá trình sử dụng điện. Thực hiện khảo sát, tư vấn sử dụng điện an toàn trong các nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh - sản xuất, chỉ tiêu ít nhất 30.000 hộ/6 tháng đầu năm 2020.

Đối với các giải pháp về kỹ thuật, EVNHCMC đề nghị các đơn vị kiểm tra dây thông tin, đèn chiếu sáng dân lập, dây điện câu lại sau điện kế… tại các khu vực đông dân cư trong các ngõ hẻm nhằm phát hiện các điểm mất an toàn, mỹ quan, không đảm bảo thông thủy cho xe chữa cháy hoạt động. Đồng thời, phối hợp chính quyền địa phương tổ chức xử lý kịp thời đối với các điểm vi phạm về hành lang lưới điện và vi phạm an toàn điện.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ - cứu nạn, Phòng Kinh tế quận/huyện, Phòng Quản lý đô thị quận, Ban quản lý khu chung cư, đơn vị chủ quản để tăng cường công tác tổ chức kiểm tra an toàn sử dụng điện tại các cơ sở sản xuất, chợ, cây xăng, hộ ngăn phòng cho thuê (nhà trọ), trung tâm thương mại, chung cư… đề xuất xử lý các trường hợp sử dụng điện không an toàn, có nguy cơ cháy nổ.

Đưa tin: Hương Thảo