Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC nhận Bằng khen của UBNDTP vì những đóng góp xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020

Ngày đăng: 01/12/2019

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh vì những thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, hỗ trợ các xã, thị trấn thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố, giai đoạn (2010 – 2020).

Trong những năm 2010 – 2015, EVNHCMC đã tập trung đầu tư kiện toàn và phát triển hệ thống điện cho các xã, huyện ngoại thành. Nhờ đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã sớm hoàn thành tiêu chí số 4 – Bộ tiêu chí về Nông thôn mới: đạt 100% hộ nông dân được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia. Giai đoạn từ 2016 – 2020, EVNHCMC tiếp tục đầu tư hiện đại hóa hệ thống điện, nâng cao chất lượng điện năng cung cấp cho khu vực 5 huyện ngoại thành. Dự kiến đến năm 2020, Tổng công ty sẽ hoàn thành đầu tư cho các huyện này 66 km cáp ngầm, 692km đường dây trung thế, 464 km đường dây hạ thế, 5.150 trạm biến áp. Tổng số vốn EVNHCMC đã đầu tư cho chương trình điện khí nông thôn của TP. HCM là khoảng 3.000 tỷ đồng.

Những đóng góp nổi bật của Điện lực TPHCM trong giai đoạn này là Công trình cáp ngầm vượt biển đưa điện lưới quốc gia về xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (năm 2014) và công trình đưa điện lưới về Thiềng Liềng - ấp đảo xa nhất của Thành phố.

Ngược dòng lịch sử, ngành điện thành phố cũng là đơn vị tiên phong trong chương trình điện khí hóa nông thôn.  Năm 1990 đã hoàn thành công trình đưa điện lưới quốc gia về Duyên Hải (Cần Giờ ngày nay). Cũng năm này, ngành điện thành phố đã hoàn thành Công trình thí điểm điện khí hóa nông thôn tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi. Từ kết quả này, Điện lực Thành phố đã đầu tư đưa điện đến tất cả các huyện ngoại thành TPHCM. Năm 2002, EVNHCMC đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam ghi nhận là đơn vị hoàn thành sớm nhất chương trình điện khí hóa nông thôn của cả nước, với tỷ lệ hộ dân nông thôn dùng điện lưới quốc gia (qua điện kế riêng) là 98%.

Cùng với  việc đầu tư phát triển các công trình điện, hàng năm Tổng công ty Điện lực TPHCM dành nhiều tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Cần Giờ.


Đ/c Nguyễn Duy Quốc Việt, Phó Tổng giám đốc thay mặt Tổng công ty Điện lực TPHCM
đón nhận Bằng khen do UBND TPHCM trao tặng
tại Hội nghị Tổng kết 10 năm Chương trình Nông thôn mới (ảnh: Việt Dũng - SGGP)


Lễ khánh thành tuyến cáp ngầm vượt biển cấp điện
cho xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, năm 2015 (Ảnh tư liệu EVNHCMC)


Công nhân thi công công trình đưa điện lưới về Duyên Hải,
nay là huyện Cần Giờ, năm 1990 (Ảnh tư liệu EVNHCMC)

 

Đưa tin: Hương Thảo