Tin Tổng Công Ty

70 kỹ sư của EVNHCMC được nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Ngày đăng: 23/10/2019

Sáng 23/10, Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Kỹ sư Malaysia, Hội Điện Lực Việt Nam tổ chức trao Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 70 Kỹ sư của EVNHCMC và 29 chuyên gia của Tổng công ty.

Tham dự buổi Lễ có ông GS, TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TS. Andy Seo Kian Haw – Chủ tịch Hội đồng đăng bạ kỹ sư ASEAN, TS. Đặng Hùng – Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam, Ông Lê Văn Phước – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Ông Phạm Quốc Bảo – Tổng Giám đốc EVNHCMC cùng hơn 300 khách mời là các kỹ sư, các chuyên gia năm 2018, 2019, Lãnh đạo các Ban chức năng, các đơn vị thành viên của Tổng công ty tham dự.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Quốc Bảo – Tổng Giám đốc EVNHCMC cho biết, đợt công nhận lần này đã nâng tổng số Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của EVNHCMC lên 104 kỹ sư. Trước đó, năm 2017 Tổng công ty bắt đầu việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và tiến hành các thủ tục đăng bạ Kỹ sư Chuyên nghiệp ASEAN cho 5 kỹ sư, năm 2018 có 29 kỹ sư và năm 2019 là 70 kỹ sư.

Đây là một trong những chương trình thuộc Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của EVNHCMC giai đoạn 2016-2020. Theo đó, các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn, như: Công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án, nhằm xây dựng được đội ngũ chuyên gia, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, là lực lượng nòng cốt phục vụ cho kế hoạch phát triển bền vững của Tổng công ty. Đội ngũ kỹ sư này được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Cũng tại buổi lễ, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng đã trao Quyết định công nhận chuyên gia cho 29 CNVC-LĐ, nâng số chuyên gia của Tổng công ty lên 42 người. Với đội ngũ nguồn nhân lực cao này, EVNHCMC hy vọng sớm đạt được mục tiêu: không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường chất lượng dịch vụ, nâng cao năng suất lao động và hoàn thiện năng lực quản trị doanh nghiệp để đạt mức phát triển ngang tầm với các công ty điện lực hàng đầu của các nước tiên tiến trong khu vực.

Ông Phạm Quốc Bảo cho biết thêm, trong bối cảnh hội nhập vào nền kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, thì vai trò và trách nhiệm của ngành điện rất quan trọng vì đây là một ngành động lực chủ chốt, góp phần cùng Thành phố vượt qua các thách thức để phấn đấu đến năm 2020 đưa thành phố trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, là trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của đất nước và khu vực. Để làm được điều này, ông Phạm Quốc Bảo yêu cầu 104 kỹ sư ASEAN chuyên nghiệp và 42 chuyên gia cùng các công nhân lành nghề của Tổng công ty phải chủ động, tích cực tham gia vào việc triển khai thực hiện 06 nhiệm vụ thuộc Đề án nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh mà EVN đã giao cho EVNHCMC thực hiện; tích cực tham gia vào các tổ công tác phân theo từng lĩnh vực Quản lý kỹ thuật – vận hành, Kinh doanh điện và dịch vụ khách hàng, Đầu tư xây dựng, Tài chính, Quản trị doanh nghiệp và nguồn nhân lực, để nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; tích cực tham gia xây dựng kế hoạch thành lập các câu lạc bộ của Tổng công ty, bao gồm: Câu lạc bộ ngoại ngữ (tiếng Anh), Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ, Câu lạc bộ nhà Quản trị trẻ, vận động, tuyên truyền người lao động Tổng công ty tích cực hưởng ứng tham gia từ đó góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của toàn Tổng công ty.

Một số hình ảnh lại lễ nhận chứng chỉ  Kỹ sư ASEAN chuyên nghiệp

 


Ông Phạm Quốc Bảo – Tổng Giám đốc EVNHCMC
phát biểu tại lễ trao Chứng chỉ Kỹ sư ASEAN chuyên nghiệp 


Các chuyên gia của Tổng công ty Điện lực TP.HCMĐưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Chi Lan