Tin Tổng Công Ty

Chính quyền Quận 11 vận động nhân dân lắp điện mặt trời

Ngày đăng: 18/10/2019

Tại Hội nghị Ngành điện gắn bó với chính quyền địa phương, lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện và phát triển được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Quận 11, Bà Trần Thị Bích Trâm – Quận ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế đã đề nghị bà con nhân dân trong địa bàn lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng nguồn năng lượng sạch và còn được bán lại điện theo giá ưu đãi của Chính phủ.

Bà Trần Thị Bích Trâm cho biết, UBND quận 11 cũng đang nghiên cứu lắp đặt hệ thống này trên mái nhà tại trụ sở Ủy ban trong thời gian gần nhất vì lợi ích thực tế mà hệ thống này mang lại. Bà Bích Trâm cũng yêu cầu ngành điện tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền cụ thể tới bà con các Tổ dân phố, Khu phố về lợi ích và hình thức triển khai lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Ngọc Tuyến – Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết, tính đến tháng 10/2019 trên địa bàn quận 11 đã có 65 khách hàng đã lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà với tổng công suất là 852 kWp. Công ty Điện lực đã thanh toán lượng điện bán lại lên lưới cho 52 khách hàng, với công suất là 768 kWp. Tổng số tiền thanh toán là 111,78 triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuyến nhấn mạnh, ngoài việc người dân có thể bán điện dư cho ngành điện thì việc lắp đặt hệ thống điện trên mái nhà còn giúp tiết kiệm được một lượng điện năng tiêu thụ rất lớn cho hệ thống lưới điện quốc gia, góp phần giảm tình trạng quá tải về điện cho các nhà máy thủy điện và nhiệt điện. Ngoài ra, điện mặt trời rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, trong quá trình vận hành không gây tiếng ồn và khói bụi, giúp tiết kiệm một phần chi phí tiền điện cho hộ gia đình do không phải sử dụng điện lưới.

Cũng tại Hội nghị, 103 ý kiến được gửi về cho ban tổ chức trong đó có hơn 50 ý kiến khen ngành điện có nhiều đổi mới trong công tác dịch vụ và chất lượng điện ngày càng tốt hơn rất nhiều, hầu như khách hàng không còn bị cắt điện mà không được báo trước và thời gian mất điện không có kéo dài. Số ý kiến còn lại đa phần đề nghị ngành điện hỗ trợ về đèn dân lập, đèn chiếu sáng công cộng; kiểm tra và bó gọn hệ thống dây thông tin trong các hẻm; rà soát lưới điện để đảm bảo an toàn cho bà con trong mùa mưa bão; tìm hiểu về công tác ngầm hóa và lộ trình triển khai…

Tất cả các ý kiến của khách hàng đã được Ban Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ trả lời ngay tại Hội nghị, các ý kiến còn lại sẽ được trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Đưa tin: Hương Thảo