Tin Tổng Công Ty

Đẩy mạnh vận động sử dụng điện mặt trời tại huyện Hóc Môn

Ngày đăng: 01/10/2019

Ngày 27/9/2019, Công ty Điện lực Hóc Môn đã tổ chức Hội nghị xúc tiến phát triển điện mặt trời mái nhà (thường gọi là áp mái), nhằm tuyên truyền, vận động các khách hàng trên địa bàn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà. Ông Đỗ Thanh Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cùng hơn 100 đại biểu đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn đã tham dự hội nghị. Cùng tham gia hội nghị còn có 6 nhà cung cấp tấm năng lượng mặt trời và ngân hàng HD Bank.

Các doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời mái nhà với Công ty điện lực Hóc Môn tại Hội nghị.

 

Tại hội nghị, Công ty điện lực Hóc Môn đã giới thiệu quy trình thủ tục lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà có kết nối lưới điện để bán phần điện dư cho ngành điện, quy trình ghi nhận và thanh toán lượng điện phát lên lưới. Các nhà cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời và ngân hàng HD Bank đã giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, giải pháp tài chính cho các dự án điện mặt trời trên mái nhà. Đại diện Tổng công ty Điện lực TPHCM, công ty điện lực Hóc Môn, các nhà cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời và ngân hàng đã giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp tham dự hội nghị.

Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi, Quyền Trưởng Ban Kinh doanh EVNHCMC giải đáp các thắc mắc của khách hàng.


Tính đến hết ngày 20/9, trên địa bàn huyện Hóc Môn có tổng cộng 206 khách hàng lắp đặt điện mặt trời với công suất lắp đặt hơn 2,46 MWp. Tuy nhiên trong đó chỉ có 26 doanh nghiệp đã lắp đặt năng lượng mặt trời. Trong khi đó, trên địa bàn huyện Hóc Môn có tới 7.000 doanh nghiệp với nhiều nhà xưởng có diện tích mái lớn, thuận lợi để phát triển điện mặt trời trên mái nhà.

Toàn cảnh hội nghị


Cùng với đó, giá hệ thống năng lượng mặt trời đã giảm nhiều so với các năm trước. Nhiều ngân hàng đã có các gói tài chính ưu đãi cho việc phát triển điện mặt trời. Bộ Công Thương đang trình Chính phủ ban hành giá mua điện mặt trời với nhiều ưu đãi cho loại hình điện mặt trời mái nhà, nên đây là thời điểm thuận lợi để phát triển loại hình này. 


Vì vậy, Công ty điện lực Hóc Môn tổ chức hội nghị nhằm tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp tham gia lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời trên mái nhà, khai thác tiềm năng hiện có vì lợi ích của chính doanh nghiệp, đồng thời hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về việc sử dụng năng lượng xanh, bảo vệ môi trường.

Khách hàng đang tìm hiểu hệ thống điện mặt trời bên hành lang hội nghị.


Ông Võ Hồng Minh Danh – Quyền Giám đốc Công ty điện lực Hóc Môn cho biết: trong thời gian tới, Công ty điện lực Hóc Môn sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về các chính sách, chủ trương khuyến khích phát triển điện mặt trời tới khách hàng. Bên cạnh đó, ngành điện thành phố sẽ rút ngắn thời gian thử nghiệm, đấu nối và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời với khách hàng, để khuyến khích đẩy mạnh phát triển điện mặt trời trên địa bàn toàn thành phố.

Đưa tin: Việt Anh