Tin Tổng Công Ty

Đóng điện thành công đường dây 110 kV cấp điện cho Khu công nghiệp Đông Nam, Củ Chi

Ngày đăng: 19/09/2019

Tổng công ty Điện lực TPHCM vừa đóng điện thành công và đưa vào vận hành 2 mạch đường dây 110kV cấp nguồn cho Trạm 110 kV Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, TPHCM, nâng cao khả năng vận hành linh hoạt và đảm bảo cung cấp điện cho “nhà máy tỷ đô”.

Trạm biến áp 110kV Khu công nghiệp Đông Nam có công suất 189MVA, là trạm biến áp cấp nguồn chính cho Khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, TPHCM, trong đó có Nhà máy Firt Solar Việt Nam. Tổ hợp nhà máy First Solar Việt Nam sản xuất pin năng lượng mặt trời, có tổng vốn đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD, là dự án FDI trọng điểm hàng đầu tại TP.HCM. Quy mô lớn và đặc điểm sản xuất tấm năng lương mặt trời của nhà máy đòi hỏi công suất và chất lượng điện năng rất cao.

Trước tháng 8/2019, Trạm biến áp Đông Nam được cung cấp điện từ 2 nguồn bao gồm đường dây 110kV Hóc Môn – Đông Nam (nguồn cấp chính) và đường dây 110kV Gò Đậu – Đông Nam. Tuy nhiên, cả 2 nguồn này đều thường xuyên quá tải. Vì vậy, Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã quyết định đầu tư xây dựng mới 2 mạch đường dây 110kV từ các trạm biến áp 220/110 kV Hóc Môn và 500/220/110 kV Cầu Bông để cấp nguồn cho Trạm Đông Nam.


Đường dây 110kV cấp điện cho TBA Khu công nghiệp Đông Nam

Sau một thời gian gấp rút triển khai thi công, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, ngày 16/9/2019 vừa qua, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã đóng điện thành công và chính thức đưa vào vận hành đường dây cấp điện cho Trạm biến áp 110kV Khu Công nghiệp Đông Nam. Đường dây đi vào vận hành không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp điện cho nhà máy Firt Solar và các đơn vị trong Khu công nghiệp, mà còn nâng cao khả năng vận hành linh hoạt các trạm trung gian 110kV lân cận, tăng cường mức độ dự phòng cấp điện và nâng cao chất lượng điện năng trong khu vực.

Đưa tin: Đức Hùng