Tin Tổng Công Ty

HỘI THẢO TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TRỘM CẮP ĐIỆN NĂM 2019

Ngày đăng: 05/09/2019

Sáng 05/9/2019, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm về công tác phòng, chống trộm cắp điện năm 2019” với sự tham dự của 210 đại biểu, gồm: đại diện Sở Công Thương, Sở Tư pháp, các phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an TP.HCM; đại diện UBND, Phòng kinh tế, Công an các quận/huyện trên địa bàn thành phố. Về phía ngành điện có: Lãnh đạo Ban Kiểm tra và Thanh tra, Ban Kinh doanh thuộc EVN; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, Miền Trung, Miền Nam; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các ban chức năng; lãnh đạo, nhân viên chuyên trách tại 16 Công ty Điện lực và các đơn vị trực thuộc có liên quan.

Báo cáo tình hình công tác kiểm tra, phòng chống vi phạm sử dụng điện của Tổng công ty cho thấy tình trạng trộm cắp điện đang diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi hơn. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm Tổng công ty đã lập được 155 biên bản vi phạm sử dụng điện, xử lý hoàn tất 133/155 biên bản với sản lượng truy thu là 1,98 triệu kWh, tương ứng với số tiền truy thu là hơn 6,23 tỷ đồng (đạt tỉ lệ 40,41% chỉ tiêu toàn Tổng công ty trong năm 2019).

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tích cực thảo luận, trao đổi kinh nghiệm với các báo cáo tham luận của các Công ty Điện lực Duyên Hải, Gia Định, Bình Phú, Thủ Đức và Công ty Thí nghiệm Điện lực TP.HCM, Tổng công ty Điện lực Miền Nam, Miền Trung về thực trạng, nguyên nhân; trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm, về phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng câu trộm điện trong thời gian tới.

Tổng kết Hội thảo, Ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ 07 giải pháp được đề ra tại hội thảo, gắn với tình hình thực tiễn tại cơ sở để xây dựng kế hoạch, tích cực thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng trộm cắp điện; đồng thời với việc triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, quyết liệt, triệt để và thực hiện tốt chế độ kiểm tra, báo cáo theo đúng quy định của Tổng công ty.

 

Đưa tin: Quang Minh /Ảnh: Chi Lan