Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

ĐOÀN THANH NIÊN EVNHCMC MANG NIỀM VUI TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI

Ngày đăng: 05/09/2019

Ngày 4/9, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” tại Trường Chuyên biệt 1/6 – Phường 15, Quận 4.

Đây là ngôi trường chuyên biệt thứ tám mà đoàn thanh niên EVNHCMC hỗ trợ hệ thống điện mặt trời áp mái. Hệ thống năng lượng lắp đặt tại trường có công suất 5,04 kWp, thời hạn sử dụng 25 năm với kinh phí hơn 110 triệu đồng, do Đoàn thanh niên EVN HCMC và Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt phối hợp thi công, lắp đặt và trao tặng cho trường.

Cô Võ Hữu Duy An – Hiệu trưởng Nhà trường xúc động cho biết: “Trường hiện đang dạy 64 trẻ em chậm phát triển trí tuệ và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, kinh phí hoạt động cũng còn nhiều khó khăn, khi được hỗ trợ hệ thống điện mặt trời áp mái là món quà có ý nghĩa giúp cho trường tiết kiệm khoản kinh phí lớn để từ đó nâng cao các hoạt động giáo dục, giúp các em học sinh của trường có thêm cơ hội học tập, trải nghiệm trong cuộc sống”.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức chương trình cũng trao 64 phần quà cho các em học sinh của trường. Công trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của đoàn thanh niên EVNHCMC nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực như sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, khuyến khích người dân hướng đến sử dụng các nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường cụ thể là năng lượng điện mặt trời.

Đại diện Trường Chuyên biệt 1/6 nhận bàn giao công trình từ Đoàn thanh niên EVN HCMC
 


Trao quà cho các em học sinh tại trường

Đưa tin: Văn Thảo