Văn hóa EVNHCMC

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp được gắn điện mặt trời miễn phí

Ngày đăng: 31/07/2019

Sáng 31/7, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) đã tổ chức bàn giao hệ thống điện mặt trời với công suất 3kWp với tổng chi phí là 80 triệu đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Hiện tại Trung tâm này đang nuôi dưỡng và chăm sóc hơn 250 trẻ khuyết tật, mắc các chứng bệnh như: não úng thủy, bại não, hội chứng down…trong đó có hơn 40 trẻ nhiễm chất độc da cam.

Tại buổi bàn giao, Ông Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em Gò Vấp cho biết, hiện tại mỗi tháng trung tâm phải trả trên 50 triệu đồng tiền điện, do các em ở đây đều có những khiếm khuyết về thể chất và tâm lý nên trung tâm phải mở điều hòa cả ngày, cả đêm để phục vụ cho sinh hoạt của các cháu. Khi tiếp nhận món quà ý nghĩa này từ các bạn trẻ Đoàn Thanh niên EVNHCMC, một phần nào Trung tâm cũng giảm bớt được chi phí tiền điện hàng tháng, và điều này tất nhiên sẽ giúp chi phí cho dinh dưỡng và nhu yếu phẩm của các cháu sẽ được tăng lên.

Ông Huỳnh Văn Bân – Giám đốc dự án Công ty CPCN Việt Long cho biết, trong năm 2019 công ty đã đồng hành cùng Đoàn EVNHCMC thực hiện được 06 công trình điện mặt trời cho các trường chuyên biệt, các trung tâm trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố. Nhận thấy đây là một công trình có ý nghĩa to lớn trước hết là đối với công tác an sinh xã hội, sau đó là thực hiện theo đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển sử dụng năng lượng xanh, năng lượng bền vững. Do đó, trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng Đoàn EVNHCMC thực hiện các dự án của chương trình này.

Bà Đặng Mỹ Ly – Bí thư Đoàn EVNHCMC cho biết, đây là công trình điện mặt trời thứ 07 của Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã thực hiện trong năm 2019 tại các điểm trường, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ trên địa bàn Thành phố. Công trình “Chung tay sử dụng năng lượng xanh” này đã được Đoàn EVNHCMC triển khai ký liên tịch phối hợp các Quận/Huyện Đoàn thực hiện từ đầu năm, nhằm đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội do Thành Đoàn phát động, đồng thời tuyên truyền về lợi ích của hệ thống điện mặt trời – nguồn năng lượng xanh cho các em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên và người dân địa phương. Hy vọng với những đóng góp của Đoàn EVNHCMC sẽ phần nào chung tay cùng các trường, trung tâm chuyên biệt vượt qua được những khó khăn để chăm sóc cho các trẻ em khuyết tật ngày càng tốt hơn.

Thay mặt cho Ban Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Văn Hải cũng đã gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP. HCM, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Gò Vấp và Đoàn EVNHCMC đã quan tâm, chia sẻ những khó khăn với Trung tâm.

 

Đưa tin: Hương Thảo