Văn hóa EVNHCMC

Học bổng “Thắp sáng niềm tin”, nơi chắp cánh ước mơ cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 26/07/2019

Ngày 24/7, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TPHCM đã trao suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho em Nguyễn Ngọc Phương Thảo – Bí thư Đoàn trường PTTH Giồng Ông Tố - Quận 2.

Điều kiện của gia đình Phương Thảo rất khó khăn, em sống cùng với mẹ và em gái trong căn nhà cấp 4. Ba em mất năm 2017, mẹ em làm nghề may tại nhà, thu nhập hàng tháng trên dưới 3 triệu đồng, vừa trang trải học phí cho 2 chị em và lo chi phí sinh hoạt cho cả gia đình. Phương Thảo ngoài việc đi học, vào giờ nghỉ em phải làm thêm tại cửa hàng để phụ mẹ có thêm chi phí cho gia đình.

Là một Bí thư Đoàn trường, Em vừa học giỏi vừa tham gia tích cực các hoạt động đoàn tại trường, được biết sắp tới em được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và niềm vui lớn cho cả gia đình khi em được trúng tuyển vào Học viện Cán bộ Thành phố và đang chờ kết quả xét tuyển vào Trường Đại học Sài Gòn.

Nhận học bổng từ chương trình, Phương Thảo xúc động cho biết ước mong của em sẽ trở thành giáo viên tiểu học, em cám ơn chương trình đã trao tặng học bổng, đây là món quà vô cùng ý nghĩa, tiếp thêm động lực để em tiếp tục vươn lên hoàn thành ước mơ vào đại học của mình để sau này có điều kiện phụ giúp gia đình và truyền kiến thức cho các em học sinh.

Học bổng “Thắp sáng niềm tin” là chương trình do Đoàn Tổng công ty phối hợp với Truyền hình Thanh niên (Thành đoàn) thực hiện từ năm 2014, đến nay đã trao được 21 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

                                                                                               


Trao học bổng tại nhà em Nguyễn Ngọc Phương Thảo

 

Đưa tin: Văn Thảo