Triển khai chủ đề năm 2019

EVNHCMC ĐÓNG ĐIỆN THÀNH CÔNG ĐƯỜNG DÂY 220 KV NAM SÀI GÒN – QUẬN 8

Ngày đăng: 24/06/2019

Tối 23/6/2019, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã đóng điện thành công đường dây 220 kV Nam Sài Gòn – Quận 8, TP.HCM. Công trình hoàn thành đã góp phần tăng cường khả năng cung cấp điện cho các phụ tải khu vực Quận 8 và khu vực lân cận, chống quá tải cho các trạm biến áp 220kV Nhà Bè, Tao Đàn.

Ông Bành Đức Hoài, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (mũ trắng) cùng các kỹ sư, công nhân
đang tham gia đóng điện đường dây 220 KV Nam Sài Gòn – Quận 8
từ phòng điều hành trạm 220 kV Quận 8, TPHCM

 

Dự án “Đường dây 220kV Nam Sài Gòn – Quận 8”  là một công trình trọng điểm của ngành điện để cấp điện cho Thành phố, nhằm tăng cường khả năng cung cấp điện cho phụ tải khu vực Quận 8 và các quận lân cận, giảm tải cho khu vực trung tâm Thành phố, qua đó góp phần nâng cao sự linh hoạt trong vận hành hệ thống điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của hệ thống điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dự án đường dây truyền tải hỗn hợp, có độ phức tạp cao, lại gặp rất nhiều khó khăn về giải phóng mặt bằng thi công. Tuy nhiên, qua dự án này đã ghi nhận sự nỗ lực và sáng tạo của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân tham gia dự án. Tại công trình này đã nhiều giải pháp, sáng kiến đã được áp dụng, điển hình như: “Giải pháp thiết kế trụ PI ghép”, lần đầu tiên áp dụng trên lưới điện của TP.HCM, gồm 02 trụ đơn thân ghép nhau để đảm bảo khả năng chịu tải của trụ.


Đường dây 220 kV Nam Sài Gòn – Quận 8 trong những ngày gấp rút thi công
hoàn thành công trình (6/2019).

Đưa tin: Văn Thảo