Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

CHI BỘ 10 – ĐẢNG BỘ CƠ QUAN TỔNG CÔNG TY TỔ CHỨC SINH HOẠT VỀ NGUỒN

Ngày đăng: 16/05/2019

Nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kỷ niệm sinh nhật lần thứ 129 của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, từ ngày 10-12/5/2019, Chi bộ 10- Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty Điện lực TP.HCM tổ chức chuyến sinh hoạt về nguồn năm 2019 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Tháng năm nhớ Bác”.

Tham dự đoàn sinh hoạt về nguồn có các các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Lãnh đạo Văn phòng Tổng công ty qua các thời kỳ và 15 đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ. Trong chuyến hành trình, Đoàn đã thực hiện dâng hoa, dâng hương và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá… đây chính là nơi Bác đã làm việc trong những năm kháng chiến chống Mỹ từ 19/12/1954 đến 2/9/1969. Đặc biệt hơn là đoàn chúng tôi được xem những thước phim tư liệu ghi lại thời khắc đặc biệt trước lúc Bác đi xa vào lúc 9g47 ngày 2/9/1969. Không ngăn được niềm xúc động, đồng chí Bí thư Chi bộ 10 chia sẻ: “Chúng con có mặt tại đây để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn vô hạn vị cha già kính yêu, người Anh hùng kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới và kính dâng lên Bác những tình cảm kính mến”.

Trong chuyến hành trình, đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Khu di tích K9-Đá Chông, huyện Ba Vì – Hà Nội. Đây là nơi vinh dự được đón Bác về thăm năm 1957 và cũng là nơi được chọn để gìn giữ thi hài của Người trong thời gian từ năm 1969 đến năm 1975. Ngoài ra, Đoàn cũng đến thăm một số địa điểm lịch sử như: Khu di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò tại quận Hoàn Kiếm, Văn Miếu Quốc Tự Giám, Khu tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà máy đèn Bờ Hồ …

Trong nhiều năm qua, bao thế hệ cán bộ, đảng viên Văn phòng Tổng công ty Điện lực TP.HCM luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ Lãnh đạo Tổng công ty giao, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Qua buổi sinh hoạt về nguồn đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên càng thấy trách nhiệm của mình hơn với công việc được giao, thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hành dân chủ, làm tốt công tác tự phê bình và phê bình trong chi bộ, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Đưa tin: Nguyễn Tấn Hưng