Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

Cơ quan EVNHCMC tổ chức Hội nghị Người lao động 2019

Ngày đăng: 04/05/2019

Ngày 4/5, Cơ quan Tổng công ty Điện lực Tp.HCM đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2019 với 264 đại biểu tham dự.

Hội nghị đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Cơ quan Tổng công ty; kết quả kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện hợp đồng lao động, nội quy, các quy định, quy chế; điều kiện làm việc và các biện pháp cải thiện môi trường làm việc, sức khỏe cho người lao động; nội dung công khai quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi; tình hình thỏa ước lao động tập thể.

Trong năm 2018, Cơ quan Tổng công ty đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cùng Tổng công ty hoàn thành tốt kế hoạch đề ra; đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân Thành phố, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết; đảm bảo cung cấp điện chất lượng cao cho các khách hàng lớn, khách hàng các khu chế xuất – Khu công nghiệp; các chỉ tiêu chính năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019 đều đạt kết quả tốt.

Ban chấp hành Công đoàn cơ quan đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích của công đoàn viên trong cơ quan; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn chăm sóc tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ).

Định kỳ hàng năm, Người lao động được khám sức khỏe một lần, đối với những trường hợp sức khỏe yếu Công đoàn Cơ quan tổ chức cho đi nghỉ điều dưỡng theo chế độ. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp cho cho các trường hợp NLĐ gặp khó khăn, hoạn nạn, bệnh nan y; thăm hỏi và tặng quà cho NLĐ khi nghỉ hưu theo chế độ; tổ chức chúc mừng sinh nhật cho tất cả đoàn viên công đoàn trong cơ quan; khen thưởng danh hiệu “Nhân viên xuất sắc” theo từng tháng cho những nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Tại Hội nghị, Đồng chí Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Tổng công ty đã trực tiếp giải đáp thỏa đáng 10 ý kiến đề xuất, thắc mắc của CNVC-LĐ. Thay mặt cho Lãnh đạo Cơ quan TCT, Thủ trưởng Cơ quan mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của người lao động gửi về cho tổ chức Công đoàn để cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc tốt nhất cho toàn thể người lao động.

Hội nghị đã tiến hành bầu ra 06 đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động cấp Tổng công ty, dự kiến tổ chức vào tháng 7/2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:Toàn cảnh hội nghịĐồng chí Trần Khiêm Tuấn - Phó TGĐ, Thủ trưởng cơ quan TCT
chủ trì hội nghịHội nghị cũng bỏ phiếu bầu đại biểu tham dự
Hội nghị Người lao động cấp Tổng công tyBan kiểm phiếu đã thực hiện nghiêm túc và minh bạch

 

 

 

Đưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Chi Lan