Văn hóa EVNHCMC

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC “BÌNH ĐẲNG GIỚI - VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ” VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “PHỤ NỮ EVN SÁNG TẠO” NĂM 2018

Ngày đăng: 10/04/2019

Ngày 3/4/2019, tại Thành phố Đà Nẵng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác “Bình đẳng giới – Vì sự tiến bộ phụ nữ” và trao giải cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” năm 2018.

Chủ trì Hội nghị có ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban Tổ chức & Nhân sự EVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN.

Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu là Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công các đơn vị trực thuộc EVN.

 

http://icon.com.vn/Portals/0/Q1-2019/n.jpg
Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam,
Phó Trưởng Ban VSTBPN Tập đoàn chủ trì và phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

 

Theo số liệu báo cáo tổng kết của Hội nghị: tính đến hết 31/03/2019, số lượng cán bộ, lao động nữ chiếm khoảng 20,8% tổng số CBCNV, người lao động toàn Tập đoàn. Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trong toàn Tập đoàn được đánh giá triển khai có hiệu quả, thông qua nhiều hoạt động, phong trào, chương trình hành động cụ thể, lồng ghép vào kế hoạch thực hiện mục tiêu sản xuất - kinh doanh của Tập đoàn và mỗi đơn vị.

 

Điển hình, năm 2018, có 1.675 nữ giới được bổ nhiệm quản lý tính từ cấp phòng, ban, phân xưởng, đội của các đơn vị cấp 3 trở lên, chiếm tỷ lệ 13,07% so với tổng số cán bộ quản lý cùng cấp. Việc phân công bố trí công việc đối với lao động nữ đã phù hợp với chuyên môn trình độ và sức khỏe trước sự sắp xếp sáp nhập, phân tách các đơn vị trong Tập đoàn.

          Trong năm 2018, EVN đã phối hợp với 9 Tổng công ty và các đơn vị tổ chức 10 khóa trong chương trình đào tạo "Kỹ năng lãnh đạo dành cho cán bộ nữ", trong đó có nội dung chương trình đào tạo cố vấn. Kết thúc chương trình, có 71/700 cán bộ nữ tham gia chương trình đào tạo cố vấn, với mục tiêu bổ sung những kỹ năng cần thiết để phát huy tiềm năng, năng lực quản lý trong tương lai của các cán bộ nữ, tiến tới mục tiêu tăng số lượng lãnh đạo nữ trong EVN.

          Bên cạnh đó, EVN còn phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp phát triển quyền năng phụ nữ Việt Nam (VBCWE) tổ chức chương trình khảo sát đánh giá chứng chỉ bình đẳng giới quốc tế. Qua chương trình, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh trở thành doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, doanh nghiệp ngành Điện đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ bình đẳng giới toàn cầu.

          Đồng thời, Hội nghị đã đề ra một số mục tiêu trong công tác Bình đẳng giới - Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN năm 2019, như sau:

- Số cán bộ nữ từ cấp phòng, ban, xưởng, đội lên đến cấp Tập đoàn tăng từ 13,07% lên 13,5% tổng số cán bộ quản lý cùng cấp.

- Tỷ lệ lao động nữ ổn định trong khoảng từ 20-21%.

- Phối hợp với Ngân hàng Thế giới xây dựng và triển khai chương trình đào tạo "Nữ giám đốc" cho cán bộ nữ quy hoạch vào vị trí lãnh đạo các đơn vị.

- Tăng cường đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn của lao động nữ, phấn đấu đạt 100% lao động nữ được tham gia các khóa đào tạo chuyên môn ngắn hạn.

 - Đảm bảo 100% chị em được khám sức khỏe định kỳ và tiếp cận với các dịch vụ y tế khoa học hiện đại.

Tại Hội nghị đã biểu dương 06 tập thể và 05 cá nhân của EVN có thành tích xuất sắc trong công tác Bình đẳng giới - Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018 đã được tặng Bằng khen Bộ Công Thương; 34 tập thể và 45 cá nhân của EVN có thành tích xuất sắc trong công tác Bình đẳng giới - Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2018 được tặng Bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải Cuộc thi Phụ nữ EVN sáng tạo năm 2018. Đã có 37 sáng kiến xuất sắc được giải tại Cuộc thi. Trong đó, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được 08 giải thưởng, gồm có: 01 giải nhất, 01 giải ba và 06 giải khuyến khích.

 

http://icon.com.vn/Portals/0/Q1-2019/n4_1.jpg
Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam
trao Bằng khen của Bộ Công thương cho 6 tập thể đạt thành tích trong công tác VSTBPN.

 


Ông Nguyễn Nghiêm Lĩnh - Phó Trưởng ban Tổ chức & Nhân sự EVN,
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN 
trao Bằng khen của Bộ Công thương cho
5 cá nhân đạt thành tích trong công tác VSTBPN

 


Ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn EVN
trao Bằng khen của EVN cho các cá nhân đạt thành tích trong công tác VSTBPN

 

 

 

Đưa tin: Hương Sen /Ảnh: Hương Sen