Cộng đồng nói về EVNHCMC

Chưa phát hiện tình trạng “đẩy” giá bán điện cho công nhân ở trọ

Ngày đăng: 10/04/2019


Nhân viên của EVNHCMC lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại quận 6, TPHCM. Ảnh Nam Dương

Tại buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí chiều 9.4, đại diện Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) cho biết, tiền điện tháng 3 và các tháng tiếp theo sẽ tăng cao do giá điện tăng từ 8,33% đến 8,37% từ 20.3 và nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh trong những ngày nắng nóng vừa qua. 

Ghi nhận của EVNHCMC cho thấy, tính đến 31.3.2019, tổng sản lượng điện mỗi ngày của TPHCM tăng từ 71 triệu kWh/ngày lên trên 83 triệu kWh/ngày, trong đó ngày 27.3, đạt mức cao nhất với 83,45 triệu kWh/ngày.

Một nguyên nhân khác là số ngày sử dụng điện trong các tháng 3, 4, 5 nhiều hơn so với tháng 2 chỉ có 28 ngày.

Đặc biệt, đến thời điểm hiện nay, EVNHCMC chưa ghi nhận tình trạng lợi dụng việc tăng giá điện để bán điện với giá cao hơn so với quy định cho những CNLĐ, sinh viên đang phải đi thuê nhà.

CN Điện lực Phú Thọ, EVNHCMC, sửa chữa điện cho một hộ gia đình khó khăn tại quận 11. Ảnh Nam DươngNhân viên Điện lực Phú Thọ, EVNHCMC, sửa chữa điện cho một hộ gia đình khó khăn tại quận 11. Ảnh Nam Dương

EVNHCMC cũng khuyến cáo bất cứ người dân nào biết hoặc có thông tin chính xác về việc chủ nhà trọ bán điện cao hơn giá quy định, thì có thể phản ánh qua tổng đài 1900545454, EVNHCMC cam kết giữ bí mật thông tin và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có chế tài phù hợp với những người bán điện giá cao hơn giá quy định.

Về chương trình điện năng lượng mặt trời trên mái nhà, đến nay đã có 1.380 khách hàng lắp đặt hệ thống này và ký hợp đồng bán lại điện cho ngành điện theo hợp đồng riêng với hợp đồng mua điện của EVNHCMC với giá 9,35 UScents (tương đương 22.134 đồng Việt Nam, tính từ 1.1 – 31.12.2019).

“Điện mặt trời áp mái tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe như nhiều người lo ngại khi lắp “nhà máy phát điện” trên nóc nhà. Bản thân gia đình các lãnh đạo EVNHCMC đều lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà để làm gương, nên người dân yên tâm”, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC khẳng định.

Đưa tin: Báo Lao động