Triển khai chủ đề năm 2019

Đoàn thanh niên EVNHCMC nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2019

Ngày đăng: 27/03/2019

Với chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) lần thứ 3 giành giải thưởng Hồ Hảo Hớn.

Tối 24/3, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho 8 tập thể nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Giải thưởng mang tên Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành đoàn) Hồ Hảo Hớn.

Năm 2019, từ 60 hồ sơ đề cử, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã xét chọn, quyết định trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho 8 tập thể với 8 mô hình tiêu biểu, hiệu quả. Trong đó, có chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” của Đoàn thanh niên EVNHCMC.

Đây là chương trình được Đoàn thanh niên EVNHCMC thực hiện liên tục từ năm 2012 đến nay, nhằm mục đích: Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, tổ chức các buổi tập huấn tuyên truyền nhằm trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Thành phố về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, sơ cấp cứu người khi bị tai nạn điện… Đối tượng chính của chương trình là các học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn TP.HCM.

Đại diện Đoàn thanh niên EVNHCMC nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn tại lễ trao giải tối 24/3. Ảnh: ĐVCC.

Chị Đặng Mỹ Ly, Bí thư Đoàn thanh niên EVNHCMC cho biết: Tính từ năm 2012 đến hết năm 2018, chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho 347.879 em học sinh, thanh thiếu niên tại 1.172 điểm trường, điểm sinh hoạt hè trên địa bàn Thành phố, huy động 5.911 lượt đoàn viên thanh niên tham gia với tổng kinh phí thực hiện là hơn 1,8 tỷ đồng.

Riêng năm 2018, Đoàn Tổng công ty đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho 41.649 em học sinh, thanh thiếu niên tại 144 điểm trường, điểm sinh hoạt hè trên địa bàn Thành phố, huy động 602 lượt đoàn viên thanh niên tham gia với tổng kinh phí thực hiện là hơn 170 triệu đồng.

“Nội dung của chương trình "Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm" được đánh giá là phong phú, dễ hiểu, dễ nhớ, phương pháp tuyên truyền theo hướng trực quan sinh động, có tương tác, tạo cảm hứng của người nghe, gần gũi với các em học sinh nên đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các em. Chương trình sau khi triển khai đã lan tỏa đến nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn TP.HCM”, chị Đặng Mỹ Ly chia sẻ.

Chương trình "Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm" hướng tới đối tượng chính là các em học sinh trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: ĐVCC.

Theo Bí thư Đoàn thanh niên EVNHCMC, chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” đã được thực hiện trong nhiều năm, nhận được sự cộng tác của nhiều cán bộ đoàn, các cơ sở đoàn trong Tổng công ty. Vì thế, niềm vui khi chương trình nhận được giải thưởng Hồ Hảo Hớn là của rất nhiều người thuộc nhiều thế hệ nguyên cán bộ đoàn của Đoàn Tổng công ty.

Đây là lần thứ 3, Đoàn thanh niên EVNHCMC nhận được giải thưởng Hồ Hảo Hớn, sau giải thưởng năm 2013 với công trình “Nguồn sáng an toàn - văn minh - tiết kiệm” và giải thưởng năm 2018 với công trình “Tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn - mỹ quan - tiết kiệm”.

Hiện Đoàn thanh niên EVNHCMC đang thực hiện một công trình mới là “Chung tay sử dụng năng lượng xanh”, thực hiện lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho các địa điểm an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố. Trong tháng Thanh niên, đã triển khai lắp đặt cho Nhà Thiếu nhi Quận 12.  

Danh sách 8 mô hình nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2019:

- Công trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” của Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM

- Chương trình “Liên hoan ca múa nhạc Búp sen hồng” của Nhà Thiếu nhi Quận 11

- Chương trình “Khăn hồng tình bạn” của Liên đội Trường Tiểu học Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận

- Giải pháp hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông qua cuộc thi “Thực hiện ước mơ” của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM

- Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM” của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ

- Chương trình “Hạt giống đỏ” của Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM

- Mô hình “Đội hình bán hàng lưu động” của Đoàn Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM

- Mô hình “Không gian xanh - Biến bãi rác thành vườn hoa” của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường TP, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM.

Đưa tin: Tập đoàn Điện lực Việt Nam