Tin các đơn vị thành viên EVNHCMC

Đoàn công tác Công ty Điện lực Malaysia tham quan trạm ngắt Hai Bà Trưng

Ngày đăng: 08/03/2019

Nằm trong chương trình hợp tác, đào tạo của HAPUA (Heads of ASEAN Power Utilities/Authorities - Hội nghị của các lãnh đạo ngành điện của 10 nước ASEAN) năm 2019, ngày 06/3/2019, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức đưa đoàn công tác của Công ty Điện lực Malaysia (TNB) đến tham quan trạm ngắt Hai Bà Trưng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Kỹ thuật, Ban Tổ chức Nhân sự và các kỹ sư Asean của Tổng công ty.

Giới thiệu với đoàn công tác Malaysia, ông Hoàng Đình Ấn – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết: Trạm ngắt Hai Bà Trưng đặt tại địa chỉ 72 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1. Trạm được xây dựng vào khoảng năm 1950. Trước tháng 4/2017, trạm vận hành ở cấp điện áp 6,6kV và 15kV. Từ tháng 4/2017 đến nay, trạm được cải tạo mới và vận hành cấp điện áp 22kV. Trạm ngắt Hai Bà Trưng là 1 trong 8 trạm ngắt do Công ty Điện lực Sài Gòn quản lý, có vai trò rất quan trọng trong việc cấp điện cho khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tham quan, đoàn công tác Công ty Điện lực Malaysia đã đánh giá tốt đối với trạm ngắt kiểu mẫu của Công ty Điện lực Sài Gòn. Các bên đã có những trao đổi, chia sẻ trong công tác triển khai thi công, quản lý, khai thác vận hành trạm ngắt, qua đó, đoàn công tác Công ty Điện lực Malaysia sẽ có thêm thông tin để hoàn thành chương trình đào tạo phân tích và kiểm tra sự cố trên lưới điện truyền tải thuộc Chương trình hợp tác, đào tạo của HAPUA năm 2019.

Đưa tin: Đỗ Vũ Tuấn Anh – PCSG