Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

Công đoàn Cơ quan Tổng công ty tiếp tục là Công đoàn cơ sở vững mạnh

Ngày đăng: 01/02/2019

Chiều 29/1, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và đối thoại giữa Lãnh đạo Tổng công ty và toàn thể CNVC-LĐ khối cơ quan. Ông Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan và ông Phạm Hoàng Phùng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, năm 2018 Công đoàn Cơ quan TCT thực hiện xuất sắc 3 chức năng, nhiệm vụ của công đoàn, được đánh giá là Công đoàn cơ sở vững mạnh và được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chuyên đề “Văn hóa, thể thao".

Công đoàn Cơ quan đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua, thu hút và động viên đông đảo CNVC-LĐ hăng hái lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ của Tổng công ty, như: phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018”; phong trào thi đua “Nhân viên xuất sắc nhất tháng”.

Công đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo cho người lao động thông qua các hoạt động văn nghệ, thể thao và chăm sóc sức khỏe. Cụ thể đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề và tư vấn về phòng chống bệnh ung thư; duy trì hoạt động các câu lạc bộ Tennis, Cầu lông và Yoga.

Đặc biệt quan tâm đến những cán bộ, nhân viên và hưu trí có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, Công đoàn Cơ quan đã tổ chức thăm hỏi chu đáo, đã trích quỹ công đoàn để hỗ trợ 45 trường hợp với hơn 102 triệu đồng. Đồng thời, đã vận động cán bộ nhân viên quyên góp, chia sẻ khó khăn với 4 trường hợp.

Công đoàn và Ban nữ công Cơ quan TCT cũng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, động viên lao động nữ nhân ngày 8/3, 20/10; hưởng ứng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 3/2018; tổ chức các hoạt động vui chơi và phát thưởng cho 259 cháu là con CNVC-LĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ban Nữ công cũng thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho những người đang bị bệnh, gặp hoàn cảnh khó khăn. Được sự quan tâm của Công đoàn và Ban Nữ công, nữ CNVC-LĐ cơ quan đều yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có 64 nữ CNVC-LĐ Cơ quan đạt danh hiệu Phụ nữ hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Khiêm Tuấn – Thủ trưởng cơ quan đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cơ quan đã đạt được trong năm 2018. Ông Trần Khiêm Tuấn đề nghị, trong năm 2019 Công đoàn Cơ quan cần tiếp tục phối hợp với chuyên môn triển khai thắng lợi nhiệm vụ chung của Tổng công ty, đồng thời lập thành tích chào mừng 65 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Điện cách mạng Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019).

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Cơ quan Tổng công ty đã trao tặng bằng khen cho 06 tổ công đoàn, 10 cán bộ công đoàn và 20 công đoàn viên xuất sắc cấp Tổng công ty; 37 cán bộ công đoàn và 56 công đoàn viên xuất sắc cấp Cơ quan TCT và khen thưởng danh hiệu “Nhân viên xuất sắc 06 tháng cuối năm” cho 27 đoàn viên công đoàn.

 

Đưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Chi Lan