Tin các đơn vị thành viên EVNHCMC

Công ty Điện lực Tân Bình: Chủ động khắc phục tồn tại, nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành chỉ tiêu năm 2019

Ngày đăng: 24/01/2019

Đó là phát biểu của đại diện Công ty Điện lực Tân Bình (PC Tân Bình) trong chương trình hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 diễn ra vào sáng ngày 24/1/2019. Tới tham dự chương trình có ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, đại diện Đảng ủy, Công Đoàn, Ban chức năng và các đơn vị trực thuộc Tổng công ty.


Ông Lại Huỳnh Huy, Phó giám đốc PC Tân Bình báo cáo trong hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2018 Công ty Điện lực Tân Bình đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác sản xuất kinh doanh, vận hành lưới điện, như: Sản lượng điện thương phẩm đạt 1,163 tỷ kWh điện (tăng 4,93% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch được giao); tổn thất điện năng đạt 3,04% (giảm 0,54% so với năm 2017, vượt chỉ tiêu 0,56%); độ tin cậy cung cấp điện được nâng cao với SAIFI đạt 1,22 lần/kh (tốt hơn 54% cùng kỳ) và SAIDI đạt 95,14 phút/kh (tốt hơn 52% cùng kỳ); Tiết kiệm điện đạt 17,64 triệu kWh (vượt 3,8% chỉ tiêu), có 62 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới (với tổng công suất đạt 773,4 kWh - vượt 8,98% chỉ tiêu). Song song với các giải pháp đồng bộ về kỹ thuật - vận hành, Công ty cũng triển khai mạnh công tác tuyên truyền về an toàn - mỹ quan lưới điện, thường xuyên tổ chức các chương trình đối thoại, hội nghị với chính quyền và người dân trên địa bàn quản lý. Từ đó đã giúp cho điểm hài lòng khách hàng trong năm qua của Công ty đạt 8,14/10 điểm (tăng 0,1 điểm so với cùng kỳ).


Ông Bùi Trung Kiên - Giám đốc PC Tân Bình điều hành hội nghị


Ngoài ra, PC Tân Bình cũng thực hiện tốt chủ đề năm 2018 - Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - với nhiều chương trình đào tạo, bồi huấn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. Kết quả đã đảm bảo chỉ tiêu 100% người lao động được đào tạo trên 40 giờ/năm, đồng thời có 1 kỹ sư Asean, 3 người lao động đang theo học kỹ năng để đạt chuẩn công nhân lành nghề. Nhờ quan tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà trong năm qua, năng suất lao động của công ty đạt 4,110 triệu kWh/người và 354 khách hàng/người. 

Đặc biệt, lãnh đạo đơn vị rất chú trọng đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất - kinh doanh. Công ty đã chủ động phối hợp với Công ty CNTT trong đảm bảo độ ổn định cho các phần mềm dùng chung (CMIS, IMIS, OMS, HRMS, E-OFFICE...), tích cực vận động CBCNV-NLĐ có các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả làm việc (PC Tân Bình có 03 thành viên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng chương trình quản lý mất điện OMS trên sơ đồ đơn tuyến”, đã và đang được triển khai áp dụng trong 16 Công ty Điện lực trực thuộc EVNHCMC cũng như nhân rộng ra các Tổng công ty trực thuộc EVN).


Ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó TGĐ EVNHCM phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Duy Quốc Việt - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Điện lực Tân Bình. Ông nhấn mạnh, địa bàn đơn vị quản lý có Sân bay Tân Sơn Nhất và nhiều phụ tải an ninh quốc phòng đặc biệt quan trọng của Thành phố nên Công ty Điện lực Tân Bình cần tiếp tục phát huy những thành quả của năm 2018 và nhanh chóng triển khai kế hoạch năm 2019 bám sát theo chủ chương của lãnh đạo Tổng công ty đề ra, từ đó sớm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao.


Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Đưa tin: Đức Hùng