Cộng đồng nói về EVNHCMC

Phát huy tiết kiệm điện của các hộ gia đình tại TP.HCM

Ngày đăng: 11/01/2019

Tổng công ty Điện lực TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2018 vào sáng 10/1.

Phát huy tiết kiệm điện của các hộ gia đình tại TP.HCM - Ảnh 1.

Khen thưởng các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Theo đó, chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện được Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) phối hợp với nhiều cơ quan, ban ngành dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Cung ứng, Tiết kiệm, và An toàn điện TP.HCM thực hiện cho hơn 2,2 triệu hộ dân trên địa bàn TP.HCM.

 

Từ các tiêu chí đánh giá tiết kiệm điện, ban tổ chức đã chọn ra 15.648  hộ được công nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Quận/huyện". Trong số những hộ này, tiếp tục chọn ra 480 hộ được công nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố".

Tại hội nghị, ông Nguyễn Phương Đông – Phó giám đốc Sở Công Thương  cho biết về việc đảm bảo điện sản xuất kinh doanh, tiêu dùng tại TP.HCM, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân, vào cả những tháng cao điểm mùa khô. Trong đó, có một phần đóng góp của chương trình. Năm 2018, chương trình tiết kiệm điện với 727.000 hộ gia đình tham gia, tăng 10.766 hộ so với năm 2017. Sản lượng điện tiết kiệm được trong năm 2018 là 395 triệu KW. Theo đó chọn ra 480 hộ tiêu biểu được công nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố".

Phát huy tiết kiệm điện của các hộ gia đình tại TP.HCM - Ảnh 2.

Tổng công ty khen thưởng tập thể cán bộ có nhiều thành tích triển khai chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện - Ảnh: HỒNG PHƯƠNG

Cũng trong Hội nghị, Tổng công ty đã trao giải thưởng cho chương trình "Chào mừng khách hàng thứ 200.000 cài đặt ứng dụng EVNHCMC CSKH.

Đưa tin: Báo Tuổi trẻ