Tin các đơn vị thành viên EVNHCMC

Quận 11 tuyên dương 591 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu

Ngày đăng: 01/12/2018

Sáng 30/11, tại hội trường Quận ủy quận 11, UBND quận và Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết, phát thưởng chương trình Thi đua "Gia đình tiết kiệm điện" cho 591 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn quận.

Tham dự hội nghị có ông Trương Quốc Cương - Phó Chủ tịch UBND quận 11 cùng đại diện các tổ chức chính trị, đoàn thể: UBMT Tổ quốc VN, Hội Cựu chiến binh, Hội Luật gia, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên ...và đại điện của 591 hộ gia đình tiết kiệm điện trên địa bàn quận.

Báo cáo tại hội nghị, ông Lại Xuân Phương - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: trong năm 2018, trên địa bàn quận 11 đã thực hiện tiết kiệm được 10,36 triệu kWh. Trong đó, số hộ đã thực hiện tiết kiệm hơn 10%  là 19.394 hộ (chiếm 40% số hộ sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn quận).

Để đạt được hiệu quả trên, Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia chương trình. Cụ thể, Hội LH Phụ nữ quận đã triển khai nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực như thường xuyên đưa nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt hội phụ nữ; vận động các hội viên ký cam kết tham gia phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”; hướng dẫn cho các hội viên các biện pháp tiết kiệm điện sinh hoạt trong gia đình…

Đại diện hộ gia đình tại địa chỉ 62 Nguyễn Chí Thanh, phường 16 cho biết: “được các chị em Hội Phụ nữ phường vận động, tuyên truyền về ý nghĩa của phong trào Thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” gia đình tôi nhận thấy tham gia chương trình này không những tiết kiệm được chi phí sinh hoạt hàng tháng mà còn có cơ hội nhận giấy khen cùng tiền thưởng của Ban Tổ chức chương trình. Các thành viên trong gia đình tôi đã tích cực đã áp dụng thường xuyên các biện pháp tiết kiệm điện như: “ra tắt vào mở” các thiết bị điện như đèn, quạt, tivi; điều hòa luôn để ở nhiệt độ trên 26 độ C... Kết quả, năm nay gia đình chúng tôi đã tiết kiệm được trên 10% điện năng tiêu thụ so với năm 2017, hôm nay tôi rất vinh dự được chia sẻ về điều này với bà con nhân dân quận 11 hy vọng trong năm 2019 sẽ có nhiều hộ gia đình được nhận khen thưởng hơn”.

Thay mặt cho UBDN quận 11, ông Trương Quốc Cương gửi lời cảm ơn đến Công ty Điện lực Phú Thọ và Ban Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua đã duy trì được hiệu quả của chương trình này. Thông qua các hình thức tuyên truyền sinh động, có sự sáng tạo của các tổ chức chính trị, đoàn thể Chương trình Thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” đã từng bước nâng cao ý thức của người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm - hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội và góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Ông Trương Quốc Cương cũng đã biểu dương 10 tổ chức, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức chính trị, đoàn thể, trong quận tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để năm 2019 phong trào Thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong nhân dân và mang lại hiệu quả cao hơn nữa.

Đưa tin: Hương Thảo