Thông cáo báo chí từ EVNHCMC

THÔNG CÁO BÁO CHÍ THÔNG TIN VỀ VIỆC NHÂN VIÊN ĐIỆN LỰC TÂN BÌNH BỊ HÀNH HUNG KHI CÔNG TÁC TẠI PHƯỜNG 3, QUẬN TÂN BÌNH

Ngày đăng: 11/10/2018

Hôm nay, ngày 11 tháng 10 năm 2018, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) kính gửi đến các cơ quan báo - đài thông tin về việc nhân viên Công ty Điện lực Tân Bình trực thuộc EVNHCMC bị khách hàng hành hung khi đang thực hiện nhiệm vụ như sau:

Vào lúc 11h40 ngày 11/10/2018 nhóm công tác của Công ty Điện lực Tân Bình gồm anh Đỗ Huỳnh Thanh (người chỉ huy trực tiếp) và anh Hồ Thành Thịnh (công nhân tổ cắt điện) đến thực hiện công tác tạm ngừng cung cấp điện tại địa chỉ 23/24 Bùi Thị Xuân, phường 03, quận Tân Bình do khách hàng nợ tiền điện quá hạn thanh toán (02 kỳ hóa đơn kỳ 09&10/2018 của tháng 08&09/2018 với số tổng số tiền 1.745.235đ).

Nhóm công tác đến địa chỉ trên gửi thông báo ngừng cung cấp điện và có trao đổi với nhân viên giữ xe, anh giữ xe cầm thông báo đi vào trong nhà thì ngay lúc đó có một thanh niên khác đi ra cầm theo một khúc cây bằng kim loại xông vào định đánh anh Thanh thì được một người phụ nữ và anh giữ xe cản lại. Lúc này anh Thanh ra phía ngoài đường nghe điện thoại thì bất ngờ bị đánh chảy máu mũi. Anh Thịnh gọi điện thoại báo về cho lãnh đạo đơn vị và nhờ hỗ trợ. Công An Phường 03 quận Tân Bình cũng đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Anh Thanh được đưa vào bệnh viện ITO để sơ cấp cứu và bệnh viện chuyển sang bệnh viện tai – mũi – họng. Tại đây anh Thanh được chuẩn đoán là bị “VỠ XƯƠNG CHÍNH MŨI HAI BÊN – DI LỆCH XƯƠNG(T)>(P), VỠ XƯƠNG VÁCH NGĂN MŨI, DI LỆCH NHẸ, CÓ KHÍ TRONG VÁCH NGĂN” mắt trái bị mờ. Và hiện đang được tiếp tục qua bệnh viện mắt để kiểm tra. Bác sĩ bệnh viện Tai mũi họng đề nghị hai ngày sau quay lại để mổ xắp lại sống mũi.

Hiện tại, Công An Phường 3, Quận Tân Bình đang làm rõ vụ việc.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM xin được cung cấp một số thông tin ban đầu về việc nhóm công tác bị hành hung tại Phường 3, Quận Tân Bình. Sau khi có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, Tổng công ty sẽ thông tin thêm đến các cơ quan báo chí, truyền thông được rõ để thông tin cho bạn đọc được biết.

 

                                                TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC TP.HCM

Đưa tin: EVNHCMC