Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC KHUYẾN KHÍCH PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI TPHCM

Ngày đăng: 14/09/2018

Chiều 12/9/2018, bà Nguyễn Ngọc Tường Vi, Quyền Trưởng ban Kinh doanh, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã có bài tham luận về “Điện mặt trời nối lưới trên địa bàn TP.HCM” tại Diễn đàn Năng lượng Việt Nam. Diễn đàn này là một trong những hoạt động của Triển lãm quốc tế Triển lãm quốc tế về năng lượng tái tạo (Renewable Energy Vietnam 2018), được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM từ ngày 12-14/9/2018.

Bài tham luận đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến chính sách, quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật, thủ tục và sự sẵn sàng của Tổng công ty Điện lực TPHCM trong việc kết nối hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các nhà đầu tư vào hệ thống điện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ví dụ như đối với hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà có công suất nhỏ hơn 1 MWp, khách hàng (tức chủ đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời) đăng ký bán điện mặt trời trên mái nhà với Tổng công ty thông qua tổng đài 1900.545454 hoặc các công ty điện lực khu vực. Công ty điện lực sẽ tiến hành kiểm tra, thử nghiệm các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống điện mặt trời nối lưới trên mái nhà, tiến hành đấu nối và lắp đặt miễn phí điện kế 2 chiều, ký Biên bản thỏa thuận tạm thời về việc xác nhận chỉ số công tơ và điện năng giao nhận hàng tháng. Bà Tường Vi cũng cho biết lý do chưa thể ký hợp đồng mua bán điện mặt trời với khách hàng là vì chưa có hướng dẫn chính thức về cách thức tính toán bù trừ điện năng tiêu thụ, thuế và việc phát hành hóa đơn GTGT. Bài tham luận đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà cung cấp tấm năng lượng mặt trời và khách tham quan Triển lãm.

Triển lãm quốc tế về năng lượng tái tạo (Renewable Energy Vietnam 2018) được tổ chức song hành với Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị, giải pháp điều phối và truyền tải điện (Electric & Power Vietnam 2018), được tổ chức 2 năm một lần bởi Công ty Tổ chức triển lãm VCCI (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) và Công ty UBM (Hongkong). Tổng công ty Điện lực TPHCM là một trong những đơn vị bảo trợ cho Triển lãm với mục đích khuyến khích phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và tài nguyên năng lượng của đất nước.


Bà Nguyễn Ngọc Tường Vi, Quyền Trưởng ban Kinh doanh - EVNHCMC
trình bày tham luận tại Diễn đàn Năng lượng Việt Nam. (Ảnh: Bích Ngọc)

Đông đảo các doanh nghiệp và khách tham quan quan tâm bài tham luận của EVNHCMC (Ảnh: Bích Ngọc)

Đưa tin: Việt Anh