Cộng đồng nói về EVNHCMC

Tổng Công ty Điện lực TPHCM tập trung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão

Ngày đăng: 11/09/2018

Công nhân Công ty Điện lực Phú Thọ kiểm tra rò điện tại khu vực chung cư.

(Thanhuytphcm.vn) - Theo ông Phạm Quốc Bảo, Phó Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC), bước vào mùa mưa năm 2018, EVN HCMC tập trung tổ chức hoạt động bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, phòng tránh các tai nạn điện cho người dân trên địa bàn TP.

Cụ thể, ngành điện TP sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp với các khu quản lý đô thị, đơn vị cây xanh, xử lý các nguy cơ cây xanh, bảng quảng cáo, lều, láng… có khả năng ngã đổ, bay vào đường dây dây, trạm biến áp. Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TPHCM phối hợp cùng chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan lập phương pháp ứng phó khi có cây ngã, đổ vào đường dây trung, cao thế (đường dây trọng yếu của từng quận, huyện). Đồng thời chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thiết bị, vật tư, nguồn lực để ứng trực và xử lý khắc phục khi xảy ra sự cố theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ).

Khi có sự cố trên lưới điện do thiên tai, ngành điện sẽ chủ động cắt điện, đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân và công nhân đang thực hiện khắc phục sự cố. Ngay sau đó, chủ động phối hợp và hỗ trợ khách hàng trong công tác tái lập điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt. Nhất là các cơ quan chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, cơ sở y tế, cung cấp nước sạch, viễn thông, phát thanh, truyền hình, các trạm bơm tiêu nước chống úng ngập…

Bên cạnh đó, EVN HCMC tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện trong mùa mưa bão; đẩy mạnh chương trình hiện đại hóa, ngầm hóa lưới điện trong từng khu vực nội thành. Ký kết quy chế phối hợp với Sở Giao thông Vận tải trong công tác cây xanh và đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn TP; phối hợp với Sở Công thương xây dựng quy định "Một cửa điện tử", bảo đảm cấp điện an toàn trong mùa mưa bão, khảo sát tư vấn điện an toàn, tiết kiệm tại các hộ gia đình…

Để phòng tránh các tai nạn do điện, EVN HCMC khuyến cáo khách hàng và người dân khi mưa, bão ngập, lụt cần đặc biệt lưu ý: Không đứng trú mưa ở tại chân cột điện, dưới mái hiện trạm biến áp; không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng điện kế, thùng cầu dao; không lên sân thượng, mái nhà (nơi có đường dây điện băng qua); không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

Đồng thời nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập nước hoặc ướt sàn; nên lắp đặt các đường dây, ổ điện, thiết bị sự dụng điện trên cao; lắp thiết bị có tính năng chống rò điện (ELCB); nên ngắt các nguồn điện cung cấp cho bảng hiệu, quảng cáo ngoài trời… khi mưa to, gió lớn và báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng 1900 54 54 54 của EVN HCMC để thông báo xử lý kịp thời hoặc điện báo số 114 khi có tai nạn điện xảy ra.

Đưa tin: Trang tin điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh