Tin Tổng Công Ty

EVNHCMC đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại Hội chợ ENERTEC EXPO năm 2018

Ngày đăng: 19/07/2018

Tổng công ty Điện lực TP.HCM là đơn vị phối hợp với Sở công thương TP.HCM với vai trò là nhà tài trợ chính tổ chức Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và Thiết bị điện – Việt Nam ETE và Hội chợ Triển lãm Quốc tế lần thứ 8 về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – ENERTEC EXPO 2018. Hội chợ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 18/7 đến ngày 21/7 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Sài Gòn với sự tham gia của hơn 185 doanh nghiệp, quy mô gần 300 gian hàng.

Tuyên truyền đến người dân Thành phố chủ trương sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của EVNHCMC trong những năm qua. Theo đó, với vai trò là nhà tài trợ chính của Hội chợ ENERTEC EXPO và Triển lãm Quốc tế về công nghệ và thiết bị điện, Tổng công ty Điện lực TP.HCM mong muốn góp phần thúc đẩy hơn nữa nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sử dụng các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững và bảo đảm an ninh năng lượng của quốc gia. Đồng thời, Tổng công ty cũng mong muốn thông qua Hội chợ này sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và giới thiệu những sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh đến với người dân thành phố.

Hội chợ ENERTEC EXPO và Triển lãm Quốc tế về công nghệ và thiết bị điện là nơi giới thiệu các thành tựu công nghệ mới nhất của ngành thiết bị điện, những công nghệ, sản phẩm mới về tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp và khách hàng tiếp cận với các công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh. Khách hàng tham quan gian hàng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ được tư vấn tận tình các dịch vụ về điện như hình thức thanh toán tiền điện, cài và hướng dẫn sử dụng ứng dụng CSKH trên thiết bị di động, tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn,v.v…

Hướng đến mục tiêu ưu tiên phát triển nguồn năng lượng tái tạo cho sản xuất điện, tăng tỷ lệ điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo đạt khoảng 7% vào năm 2020 và trên 10% vào năm 2030… trong các năm qua EVNHCMC đã liên tục tổ chức tuyên truyền chủ trương sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đồng thời, Tổng công ty đã phối hợp với các Sở ban ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện và các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội phát động nhiều Chương trình như: Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”, chương trình Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện”, “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm”, “Nguồn sáng An toàn - Văn minh - Tiết kiệm vì an sinh xã hội”,… nhằm quảng bá, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cộng đồng về các chủ trương, chính sách của nhà nước về cơ chế hỗ trợ phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt vận động doanh nghiệp cùng tham gia đầu tư các dự án năng lượng mặt trời nối lưới trên địa bàn TP.HCM – nơi có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời. Đến nay, riêng Tổng công ty đã triển khai 19 dự án điện mặt trời nối lưới tại trụ sở Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc. Hợp tác với khách hàng triển khai dự án tiết kiệm năng lượng theo mô hình ESCO. Vận động các cơ quan, xí nghiệp, khách hàng lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới của khách hàng vào lưới điện thành phố, tính đến nay đã có 412 khách hàng lắp đặt điện mặt trời nối lưới đăng ký bán lại phần điện sản xuất dư không dùng hết cho ngành điện với tổng công suất lắp đặt là 4,7 MWp.

Đưa tin: Hồng Hải