Tin Tổng Công Ty

HỘI NGHỊ CÁC NHÀ TÀI TRỢ VỐN THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN ĐIỆN TRÊN ĐỊA BÀN TPHCM NĂM 2018

Ngày đăng: 05/04/2018

Với mục tiêu kết nối với các ngân hàng để đảm bảo nguồn vốn thực hiện các công trình điện, sáng ngày 05/4/2018, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tiến hành tổ chức Hội nghị các nhà tài trợ vốn với sự tham gia của 29 ngân hàng trong và ngoài nước có trụ sở làm việc trên địa bàn TP.HCM. Ông Nguyễn Văn Lý – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty và ông Nguyễn Duy Quốc Việt – Kế toán trưởng Tổng công ty chủ trì Hội nghị.

 

Theo dự báo từ nay đến năm 2025, nhu cầu về điện của Thành phố tăng bình quân 6-8%/năm. Đến 2025, điện thương phẩm dự báo đạt khoảng 37,7÷ 44,4 tỷ kWh. Để đảm bảo đủ điện, đáp ứng được mục tiêu tăng trưởng của Thành phố, Tổng công ty cần đầu tư nhiều công trình điện như xây dựng trạm, đường dây mới, cải tạo hệ thống điện nhiều khu vực. Bên cạnh đó, thực hiện các chủ trương của Thành phố về việc ngầm hóa nhằm nâng cao sự an toàn và mỹ quan đô thị, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai các công trình ngầm hóa lưới điện TPHCM. Đặc biệt, để thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, ngành điện thành phố đã và sẽ tiếp tục triển khai nhiều công trình hiện đại hóa hệ thống điện như hệ thống đo xa, hệ thống điều khiển xa, trạm không người trực, đầu tư các phương tiện, công cụ hiện đại để vận hành an toàn và nâng cao chất lượng điện năng. Vì vậy, Tổng công ty Điện lực TPHCM rất cần sự hợp tác của các ngân hàng để đảm bảo nguồn vốn triển khai các công trình.

 

Tại Hội nghị, các ngân hàng đã cùng Tổng công ty trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan đến việc cung cấp các khoản vay tín dụng cho Tổng công ty trong thời gian sắp tới như thời hạn vay, thời gian ân hạn nợ gốc, thời hạn giải ngân, bảo lãnh, các khoản phí và tài sản đảm bảo... Ông Nguyễn Duy Quốc Việt, Kế toán trưởng TCT đã làm rõ về phân cấp giữa EVN và EVNHCM, về hạn mức ký hợp đồng, biên độ lãi suất…giúp các ngân hàng yên tâm trong việc hợp tác với Tổng công ty.         

Hội nghị kết thúc với niềm tin vào việc hợp tác tốt đẹp cùng có lợi giữa các ngân hàng trên địa bàn TPHCM và Tổng công ty.

 

Hội nghị kết thúc với niềm tin vào việc hợp tác  tốt đẹp cùng có lợi giữa Các Ngân hàng trên địa bàn TPHCM và Tổng công ty.

Đưa tin: Đặng Ngọc Thanh Vân /Ảnh: Chi Lan