Văn hóa EVNHCMC

Học bổng “Thắp sáng niềm tin”: 03 năm đồng hành cùng các gương học sinh - sinh viên vượt khó học giỏi

Ngày đăng: 26/03/2018

Học bổng “Thắp sáng niềm tin” do Truyền hình Thanh niên TP. Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh thực hiện với mục đích mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn những suất học bổng, nhằm góp phần giúp các bạn an tâm đến trường và tiếp tục con đường học vấn của mình.

đồng chí Lê Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn TCT
thay mặt lãnh đạo trao học bổng cho bạn  Phạm Tấn Hoàng
– Sinh viên Trường Đại học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh

Trong chương trình lần này, học bổng “Thắp sáng niềm tin” sẽ đến với bạn Phạm Tấn Hoàng – Sinh viên Trường Đại học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh. Hoàn cảnh gia đình Hoàng rất khó khăn khi cha bạn bị bệnh gai cột sống không làm được việc nặng, mẹ làm nghề may gia công tại nhà ở Long An. Về phần Hoàng hiện đang sống cùng bà nội đã 73 tuổi và lại mắc bệnh tim, căn nhà của hai bà cháu tại khu phố 01, phường 9, quận 8 vừa bị cháy vào ngày 30 tết vừa qua, tất cả mọi tài sản của hai bà cháu đều bị ngọn lửa thiêu trụi.

Tuy hoàn cảnh là thế, nhưng Hoàng lại là một sinh viên giỏi, là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của trường và luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể của trường. 

Chính vì điều này, Ban tổ chức chương trình học bổng “Thắp sáng niềm tin” đã chọn Hoàng và hy vọng rằng suất học bổng này sẽ là động lực để bạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, trau dồi kiến thức, để trở thành một công dân có ích, một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

     Trải qua 3 năm thực hiện, chương trình đã thắp sáng ước mơ cho 12 bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhưng biết vươn lên trong học tập và cuộc sống. Giá trị mỗi suất học bổng là 15 triệu đồng, tuy không nhiều nhưng mang giá trị tinh thần, là sự cổ vũ, động viên các bạn cố gắng hơn nữa trong bước đường học tập của mình, trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

 

cả đoàn chụp ảnh kỷ niệm chuyến đi

Đưa tin: Ngọc Thuận /Ảnh: Tấn Khương