EVNHCMC hưởng ứng giờ trái đất 2018

EVNHCMC: Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2018 - “Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go More Green”

Ngày đăng: 24/03/2018

Sáng ngày 24/3/2018, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2018. Đây là một trong chuỗi các hoạt động tuyền truyền của Tổng công ty nhằm tác động đến nhận thức của cộng đồng về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Ông Phạm Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC và hơn 300 cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên Tổng công ty đã tham dự Lễ ra quân và đạp xe diễu hành qua các tuyến phố. Cùng tham gia còn có đoàn viên thanh niên EC-Pay, khách sạn New Word. Các tình nguyện đã đạp xe diễu hành qua các đường phố để tuyên truyền, kêu gọi người dân thành phố quan tâm hơn, ý thức hơn trong việc sử dụng năng lượng với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go More Green”. Đoàn đã đạp xe qua các đường Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn – Phạm Ngọc Thạch – Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Thị Minh Khai.

Hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2018, từ 20h30 đến 21h30 ngày 24/3/2018, tất cả 24 trụ sở làm việc trực thuộc Tổng công ty sẽ thực hiện tắt các đèn dùng cho chiếu sáng sân, vườn, trang trí, quảng cáo và thiết bị điện không cần thiết. Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty cũng tổ chức phát động toàn thể CNVC – LĐ và gia đình tích cực hưởng ứng, đăng ký tham gia và thực hiện tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết trong mỗi gia đình vào thời gian diễn ra sự kiện.

Ngay từ những ngày đầu tháng 03/2018, các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động các khách sạn, cao ốc, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ và các hộ gia đình tắt đèn bảng hiệu, quảng cáo và đèn chiếu sáng trong thời gian diễn ra sự kiện. Tổng công ty cũng phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM để đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, lồng ghép với các hoạt động tuyên truyền Giờ Trái đất như treo băng rôn Giờ Trái đất, phát poster, tờ rơi; tuyên truyền qua hệ thống thông tin địa phương như đài phát thanh, bảng tin Quận/Huyện, khu phố, tổ dân phố; phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” để tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất đến người dân…

Trước đó, ngày 10/3/2018, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tham gia Lễ ra quân phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 do Thành phố tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM với các hoạt động như đạp xe diễu hành, thực hiện “theo dõi” và “chia sẻ” fanpage chính thức của Chiến dịch để góp phần lan tỏa thông điệp, ý nghĩa của Giờ Trái đất 2018.


Các đại biểu cùng nhau “theo dõi” và “chia sẻ” Fanpage chính thức của Giờ Trái đất 2018.

Thay đổi ý thức, thói quen của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng là công việc lâu dài, thường xuyên. Do đó, Tổng công ty luôn đặt nhiệm vụ tuyên truyền tiết kiệm điện cho người dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, Tổng công ty có những chương trình tuyên truyền cho các đối tượng khác nhau, như: với các em học sinh có chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” với mục đích trang bị kỹ năng thực hành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, sơ cấp cứu người khi bị tai nạn điện; với các hộ gia đình có chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện”; với các doanh nghiệp có buổi tư vấn, phổ biến các chính sách về tiết kiệm năng lượng, giới thiệu các chương trình và quỹ tài chính hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất do Tổng công ty phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng thực hiện; với các hộ kinh doanh cá thể có chương trình”Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện” với mục đích tuyền truyền hướng dẫn các hộ kinh doanh cá thể trên các tuyến đường có các biển quảng cáo ngoài trời biết cách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả v.v…
 

Một số hình ảnh CNVC-LĐ EVNHCMC đạp xe hưởng ứng chương trình giờ trái đất 2018 sáng 24.3.2018

đội văn nghệ EVNHCMC cống hiến hết mình
hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2018
 


Toàn cảnh
 

Đồng chí Phạm Quốc Bảo - Trưởng ban Tuyên Giáo, Phó TGĐ EVNHCMC
Phát biểu chào mừng lễ ra quân hưởng ứng sự kiện giờ trái đất 2018
 CNVC-LĐ EVNHCMC có màn trình diễn nhảy Flashmod làm không khí trở nên vui tươi và kết nối mọi người gần nhau hơn

 


Tập thể CNVC-LĐ và các bạn tình nguyện viên như Hotel New world và ECPay
chụp ảnh kỷ niệm hoàn thành chuyến đạp xe cùng EVNHCMC

 

Những hình ảnh kỷ niệm của mọi người nhân sự kiện giờ trái đất 2018
tại tòa nhà Green Power EVNHCMC

 Nào chúng ta cùng hưởng ứng  sự kiện giờ trái đất 2018 nha các bạn
 Chúng ta cùng đạp xe đạp hưởng ứng sự kiện giờ trái đất 2018 nhé con trai!

 

Thể hiện biểu tượng yêu với sự kiện


CNVC-LĐ EVNHCMC - và biểu tượng Wifi - kết nối thế giới không chỉ 60 phút
 

Đưa tin: Hồng Hải /Ảnh: Chi Lan