Thông Tin Đảng - Đoàn Thể

Đảng bộ Cơ quan EVNHCMC triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày đăng: 27/02/2018

Sáng 26/2, tại Hội trường Tổng công ty, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018” do đồng chí Trần Khiêm Tuấn – Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCT – Phó Tổng Giám đốc chủ trì.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Nguyệt Anh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP.HCM cùng hơn 150 đảng viên đang sinh hoạt tại 14 Chi bộ trực thuộc.

Theo báo cáo, năm 2017 Đảng bộ Cơ quan đã chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt vai trò lãnh đạo các ban chức năng, triển khai đồng bộ các giải pháp chuyên môn của Tổng công ty, góp phần hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện đầy đủ, ổn định, an toàn phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, góp phần ổn định và giữ vững mức tăng trưởng GRDP mà Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ Thành phố đã đề ra.

Các chỉ tiêu Tập đoàn giao đều đạt và vượt, như: sản lượng điện thương phẩm đạt 22,893 tỷ kWh tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái; tổn thất điện năng là 3,72%, giảm 0,44% so với cùng kỳ; sản lượng điện tiết kiệm là 401,1 triệu kWh. Đặc biệt, trong năm 2017 EVNHCMC đã thực hiện cải tiến nhiều quy trình quy định, rút ngắn được nhiều thủ tục, thời gian, đáp ứng nhanh các yêu cầu cấp điện qua các trạm chuyên dùng của khách hàng. Điều này đã làm cho chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam tăng lên 32 bậc so với năm 2016, đứng vị trí 64/190 quốc gia (chỉ số tiếp cận điện năng là một trong 5 chỉ số được Doing Business đánh giá đã thay đổi tích cực, giúp cải thiện chỉ số đánh giá chung về môi trường kinh doanh của Việt Nam). Bên cạnh đó, EVNHCMC đã từng bước xây dựng các dịch vụ giao dịch trực tuyến, tạo nền tảng cho việc xây dựng doanh nghiệp điện tử trong tương lai.

Công tác chính trị tư tưởng được triển khai có trọng điểm theo đúng Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14 tháng 5 năm 2011 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua tại đơn vị, trở thành động lực giúp Đảng ủy hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Việc tổ chức thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đảng bộ đã trở thành nề nếp, các bản đăng ký học tập của đảng viên ngày càng có chất lượng bám sát theo chủ đề năm. 100% cán bộ, đảng viên đăng ký và thực hiện tốt bản đăng ký chủ đề năm 2017; Chất lượng sinh hoạt của các Chi bộ ngày càng được nâng cao, nội dung các buổi sinh hoạt đã có sự đầu tư chuẩn bị tốt; lãnh đạo thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên mới theo đúng quy trình của Đảng ủy Tổng công ty, năm 2017 đã kết nạp được 14 đảng viên mới đạt 100% so với chỉ tiêu.

Đảng bộ Cơ quan luôn quan tâm và định hướng các hoạt động Công đoàn và Đoàn Thanh niên, duy trì làm việc định kỳ hàng quý với các tổ chức đoàn thể; tăng cường tiếp xúc, lắng nghe, đối thoại, chỉ đạo giải quyết khó khăn cho các đoàn thể.

Năm 2018, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty đã đề ra 12 nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, trong đó đưa ra các chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu 100% các Chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 90% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, có ít nhất 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 70% số đảng viên đạt trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên; 100% các chi bộ trực thuộc sinh hoạt định kỳ đủ 12 lần/năm, đủ 4 chuyên đề/năm; đảm bảo 100% các bộ, đảng viên cam kết không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; phấn đấu kết nạp được 14 đảng viên trong năm. Đảng bộ cũng đã đề ra mục tiêu lãnh đạo thực hiện tốt  05 nhiệm vụ về sản xuất kinh doanh, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả Chủ đề năm 2018 của EVN và của EVNHCMC là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cao Nguyệt Anh đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty đã đạt được năm 2017 và đánh giá cao việc triển khai cụ thể các nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Cao Nguyệt Anh cũng chỉ đạo: Đảng bộ Cơ quan triển khai tới các Chi bộ xây dựng chuyên đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực” nhằm triển khai một cách thiết thực, có hiệu quả nhiệm vụ này trong từng Chi bộ, từ đó góp phần cùng Đảng bộ Tổng công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng bộ Thành phố và Tập đoàn giao cho.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty đã khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, và trao kỷ niệm chương cho các đồng chí đảng viên có 10, 15, 20 và 35 năm tuổi Đảng.

Đưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Đức Hùng