Thông cáo báo chí từ EVNHCMC

Thông cáo báo chí về công tác chuẩn bị ứng phó bão DAMREY

Ngày đăng: 03/11/2017

Hôm nay, ngày 2 tháng 11 năm 2017, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) kính gửi đến các cơ quan báo - đài thông tin về công tác chuẩn bị ứng phó với bão Damrey, có kết hợp triều cường trong các ngày tới như sau:

Thực hiện chỉ đạo trong Công điện số 84/CĐ-TW ngày 31/10/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn về ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ và áp thấp nhiệt đới gần biển Đông và văn bản số 6856/UBND-KT ngày 1/11/2017 của UBND TP.HCM về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ và áp thấp nhiệt đới gần biển Đông, ngày 2/11/2017, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã có công điện yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các công tác để sẳn sàng ứng phó.

 

Theo đó, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị phải thường xuyên cập nhật thông tin về thủy văn, thời tiết và kiểm tra tình trạng ngập úng trên trang web của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP.HCM, để kiểm tra, xác định tình trạng ảnh hưởng đến an toàn lưới điện và thực hiện các giải pháp ứng phó kịp thời.

 

Đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra; đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.

 

Phối hợp với BCH PCTT và TKCN quận/huyện cung cấp nguồn điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng trong trường hợp xảy ra thiên tai có thể làm mất nguồn điện lưới.

 

Các Ban quản lý dự án (thuộc EVN HCMC) khẩn trương tổ chức kiểm tra các công trường, theo dõi sát diễn biến áp thấp nhiệt đới, tổ chức ứng phó, đảm bảo an toàn tuyết đối cho người, thiết bị và công trình. Đặc biệt đối với công trình cải tạo trạm trung gian, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công trình đang vận hành; đối với các công trình đang thi công trên đường bộ, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông.

 

Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó và xử lý ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, báo cáo các nội dung liên quan về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Tổng công ty vào 07h30 và 15h00 hàng ngày và cập nhập báo cáo, số liệu vào Trang thông tin phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVN.

Đưa tin: EVNHCMC