Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Tổng giám đốc với cán bộ, đảng viên và người lao động

Ngày đăng: 21/09/2017

Sáng 21/9/2017, Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TP. HCM tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Tổng giám đốc với cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Tổng công ty theo Quyết định số 935-QĐ/TU và Quyết định số 936-QĐ/TU ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Đồng chí Lê Văn Phước – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tổng công ty – chủ trì Hội nghị, với sự tham gia của gần 1000 cán bộ, đảng viên và người lao động đang công tác Tổng công ty và đơn vị qua các điểm cầu truyền hình đại diện cho hơn 7000 lao động.

 

Đồng chí Phạm Quốc Bảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC báo cáo tại hội nghị

 

Hội nghị đã được nghe Ban Lãnh đạo Tổng công ty thông báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng Đảng trong 8 tháng đầu năm. Theo đó, EVNHCMC luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được Tập đoàn giao, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ và ổn định, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của Thành phố.  Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng qua các giải pháp thiết thực như: hiệu chỉnh quy trình cấp điện qua lưới trung áp giảm còn 4,8 ngày; đẩy mạnh cung cấp dịch vụ trực tuyến đạt trên 81%  góp phần giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các yêu cầu của khách hàng…Công tác xây dựng Đảng được tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, các chương trình, đề án, kế hoạch triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 được rà soát, đôn đốc thực hiện tốt, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nền nếp.

 

Hội nghị cũng đã nghe thông báo về những điểm mới, sửa đổi trong Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động của Tổng công ty vừa ban hành, thông báo áp dụng chế độ nghỉ hưu cho người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại; thông báo quy định chi hỗ trợ người lao động nghỉ việc sớm theo nguyện vọng trước tuổi nghỉ hưu, thông báo phương án kiện toàn tổ chức quản lý điều hành TCT...

 

Nhiều ý kiến của người lao động được tổng hợp từ  các đơn vị được trao đổi tại Hội nghị xoay quanh các vấn đề có liên quan đến chế độ, chính sách, tâm tư, nguyện vọng  của người lao động. Các nội dung kiến nghị đã được đồng chí chủ trì Hội nghị trả lời rõ ràng, thỏa đáng. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Văn Phước nhiệt liệt biểu dương những thành tích suất sắc, những nỗ lực phấn đấu của các bộ, đảng viên và người lao động trong thời gian qua, đã đồng hành cùng Tổng công ty vượt qua nhiều khó khăn thử thách, đóng góp công sức, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm góp phần quan trọng, thiết thực và hiệu quả cho sự nghiệp phát triển bền vững của Tổng công ty. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể các đơn vị tiếp tục vận động người lao động nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng khuyến khích người lao động có những tham mưu, đề xuất, hiến kế với  Lãnh đạo Tổng công ty về các chính sách mới, giải pháp hiệu quả trong thời gian tới để Tổng công ty làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống của người lao động.

Đưa tin: Hương Thảo