Văn hóa EVNHCMC

Cơ quan EVNHCMC tổ chức Hội nghị Người lao động 2017

Ngày đăng: 06/06/2017

Ngày 31/5, khối Cơ quan Tổng công ty Điện lực Tp.HCM đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2017, dưới sự chủ trì của ông Trần Khiêm Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Tổng công ty, với gần 200 đại biểu về tham dự.

Hội nghị đã được nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Cơ quan Tổng công ty; kết quả kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện hợp đồng lao động, nội quy, các quy định, quy chế; điều kiện làm việc và các biện pháp cải thiện môi trường làm việc, sức khỏe cho người lao động; nội dung công khai quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi; tình hình thỏa ước lao động tập thể.

 

 

Theo đó, trong năm qua khối Cơ quan Tổng công ty đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cùng Tổng công ty hoàn thành tốt kế hoạch đề ra; đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân Thành phố, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết; đảm bảo cung cấp điện chất lượng cao cho các khách hàng lớn, khách hàng các khu chế xuất – Khu công nghiệp; các chỉ tiêu chính năm 2016 và 5 tháng đầu năm 2017 đều đạt kết quả tốt, khởi đầu tích cực trong thực hiện lộ trình kế hoạch 5 năm 2016 – 2020.

 

Bên cạnh đó, Cơ quan Tổng công ty cũng đã tích cực tham mưu cho Tổng công ty các mặt công tác như: triển khai hệ thống quản trị nhân sự theo hiệu suất KPI, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nhân lực trong Tổng công ty; triển khai các phân hệ của Hệ thống quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp để quản trị toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều mặt công tác, tăng cường an ninh thông tin và quản lý vận hành…

 

Ban chấp hành Công đoàn cơ quan đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích của công đoàn viên trong cơ quan; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn chăm sóc tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động (NLĐ).

 

Tính đến 31/5, đã có 100% CNVC-LĐ trong khối Cơ quan được ký hợp đồng lao động chính thức, được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ. Đảm bảo tiền lương, phụ cấp và khen thưởng của NLĐ được hưởng theo đúng các quy định hiện hành của Nhà nước, của EVN và của Tổng công ty.

 

Định kỳ hàng năm, NLĐ được khám sức khỏe một lần, đối với những trường hợp sức khỏe yếu Công đoàn Cơ quan tổ chức cho đi nghỉ điều dưỡng theo chế độ. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp cho cho các trường hợp NLĐ gặp khó khăn, hoạn nạn, bệnh nan y; thăm hỏi và tặng quà cho NLĐ khi nghỉ hưu theo chế độ; tổ chức chúc mừng sinh nhật cho tất cả đoàn viên công đoàn trong cơ quan; khen thưởng danh hiệu “Nhân viên xuất sắc” theo từng tháng cho những nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

 

Cũng tại Hội nghị, hơn 20 ý kiến góp ý cho Dự thảo các nội dung sửa đổi trong Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động của Tổng công ty đã được Công đoàn Cơ quan tổng hợp và thông qua toàn thể NLĐ, các ý kiến này sẽ được lên Hội nghị Công đoàn cấp Tổng công ty Điện lực Tp.HCM.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Khiêm Tuấn nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị theo định kỳ sẽ tạo điều kiện cho người lao động phát huy quyền dân chủ trực tiếp được tham gia quản lý hoạt động kinh doanh, tham gia xây dựng các quy chế quản lý nội bộ liên quan đến người lao động của Tổng công ty và Cơ quan Tổng công ty. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng giúp cho đơn vị xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa người lao động và người sử dụng lao động góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng vững mạnh.

 

Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu ra 14 đại biểu tham dự Hội nghị Công đoàn cấp Tổng công ty, dự kiến tổ chức vào tháng 7/2017.

Đưa tin: Hương Thảo