Văn hóa EVNHCMC

EVNHCMC trao 07 căn nhà và 500 phần quà cho người nghèo

Ngày đăng: 19/01/2017

Chiều 18/01, EVNHCMC đã phối hợp với UBND huyện Cần Giờ trực tiếp xuống bà giao 01 căn nhà tình nghĩa, 06 căn nhà tình thương và trao tặng 500 phần quà cho các hộ nghèo thuộc địa bàn huyện.

07 hộ gia đình được nhận nhà mới, đó là: hộ gia đình bà Trương Thị Non ở ấp Lý Hiệp Hòa, xã Lý Nhơn được nhận căn nhà tình nghĩa, với số tiền EVNHCMC tài trợ là 70 triệu đồng. 06 hộ gia đình được nhận nhà tình thương thuộc xã Long Hòa, với số tiền tài trợ là 50 triệu đồng mỗi hộ.

 

ông phạm Quốc bảo, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách

 

Phát biểu trong buổi Lễ trao nhà tình nghĩa, bà Trương Thị Non cho biết: “gia đình có 05 người, sống bằng nghề làm thuê, tiền kiếm được chỉ đủ chi tiêu hàng ngày, chưa bao giờ tui nghĩ sẽ có tiền để cất một căn nhà mới. Giờ có nhà mới rồi tui  mừng lắm. Cảm ơn Tổng công ty Điện lực và chính quyền địa phương nhiều lắm”.

 

Ông Lê Quốc Phòng – Phó Chủ tịch UBND xã Lý Nhơn cho biết: “Điện lực Thành phố trong nhiều năm qua đã thường xuyên ủng hộ, giúp đỡ cho bà con nhân dân trong xã, ngày hôm nay Tổng công ty cũng đã có những món quà để trao tặng cho bà con nhân dịp Tết Nguyên Đán. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần cùng địa phương chăm lo cho các hộ nghèo trên địa bàn xã có một cái Tết ấm no. Thay mặt cho UBND xã, các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân trong xã, tôi xin gửi tới Ban lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Tp.HCM lời cảm ơn chân thành nhất”.

 

500 phần quà với tổng trị giá 300 triệu đồng cũng đã được ông Phạm Quốc Bảo – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC và ông Lê Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trao tận tay cho các hộ dân thuộc các xã: Lý Nhơn, Long Hòa, An Thới Đông, Bình Khánh.

 

Bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó Chủ tịch UBND Huyện Cần Giờ đã thay mặt cho chính quyền địa phương, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới toàn bộ Ban lãnh đạo và tập thể CNVC-LĐ Tổng công ty, bà cho biết: “Hầu hết các hộ dân trong huyện sống bằng nghề đánh bắt, nghề muối và làm thuê, thu nhập không ổn định, đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn. Với sự đồng hành của EVNHCMC nhiều năm qua trong công tác an sinh xã hội tại huyện Cần Giờ, bà con đã được đón những cái Tết ấm áp và đầy đủ. Hy vọng trong thời gian tới, huyện Cần Giờ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Tổng công ty Điện lực Tp.HCM”.

Đưa tin: Hương Thảo