Văn hóa EVNHCMC

CÔNG TY ĐIỆN LỰC PHÚ THỌ HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Ngày đăng: 26/08/2016

CÔNG TY ĐIỆN LỰC PHÚ THỌ HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

CÔNG TY ĐIỆN LỰC PHÚ THỌ HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

 

Cuộc sống mưu sinh hằng ngày đôi khi khiến người ta trở nên quên đi những mảnh đời bất hạnh quanh ta, rồi quên mất những giá trị cuộc sống, những con người sống xung quanh. Nhưng cuộc đời chưa hẳn đáng buồn bởi có không ít những tổ chức, những con người luôn sống và hành động vì cộng đồng, vì xã hội như: giúp đỡ người nghèo, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, giúp đở những nạn nhân chất độc màu da cam.

 Cũng vì nghĩ đến cuộc sống hạnh phúc là luôn cho đi nên vào ngày 26/8/2016 Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức hiến máu nhân đạo với phương châm “ một giọt máu cho đi nhiều mảnh đời ở lại” Thể hiện tinh thần vì cộng đồng, Hiến máu nhân đạo là một việc làm âm thầm, lặng lẽ. Hiến máu nhân đạo không trực tiếp tạo ra của cải vật chất nhưng lại tạo ra  sự sống, niềm vui và hạnh phúc là người có sức khỏe tốt chúng ta sẵn sàng cho đi những giọt máu quý giá của mình, nhưng với người nhận giọt máu của bạn họ càng trân trọng và quý giá hơn, vì từ những giọt máu bạn cho đi sẽ có những mầm sống trỗi dậy.

Theo như tư vấn của các Bác sĩ thì khi bạn hiến một lượng máu từ 350ml đến 450ml tùy theo sức khỏe thì không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng lại rất tốt cho các tế bào trong cơ thể vì sẽ tăng cường sản xuất ra lượng máu mới và đây cũng có thể gọi là thay máu. Kết thúc buổi hiến máu nhân đạo Công ty Điện lực Phú Thọ đã vận động được 43 người tham gia trong đó CB.CNV trong Công ty là 26 người, 17 người còn lại Công ty đã vận động các bạn Đoàn viên phường 15 Quận 11 tham gia với số lượng máu đã được hiến tặng là 14.650 đơn vị máu.

Anh Huỳnh Chí Cường Phó Giám đốc và chị Nguyễn Thị Khánh Hà Kế toán trưởng Công ty tham gia hiến máu

Anh Nguyễn Võ Tuấn Huy Phó Giám đốc Kỹ thuật người tham gia hiến 450 đơn vị máu

Anh Võ Công Lý Phó Bí thư Đoàn thanh niên lần đầu tiên hiến máu nhân đạo

 

                                                                           Hồng Quang Ninh PCPT