Ký Kết

TP.HCM: Ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai các dự án ngầm hóa

Ngày đăng: 13/08/2013

Sáng nay, ngày 13/8/2013, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức ký kết thỏa thuận nguyên tắc phối hợp triển khai các dự án “Ngầm hóa mạng cáp viễn thông kết hợp với ngầm hóa lưới điện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh”

 

Thỏa thuận được ký kết với 6 đơn vị gồm: Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC),  Tập Đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Viễn thông TP. Hồ Chí Minh (VNPT TP.HCM), Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV), Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Điện lực TP. Hồ Chí Minh (Tradincorp).

Việc ký kết thỏa thuận với các đơn vị đầu tư hạ tầng trên địa bàn Thành phố là giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế tối đa việc đào đường, vỉa hè nhiều lần nhằm giảm bớt ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, giao thông đô thị và tránh lãng phí trong đầu tư chung của xã hội.

Được biết, hiện nay có rất nhiều đơn vị quản lý hạ tầng trên địa bàn Thành phố gồm các đơn vị viễn thông, truyền hình cáp, chiếu sáng công cộng, tín hiệu giao thông, cấp thoát nước... Bên cạnh đó, trên các tuyến đường còn tồn tại nhiều công trình hạ tầng ngầm hiện hữu (cấp nước, thoát nước, hố ga...) chưa được định vị chính xác vị trí nên trong quá trình thi công phải thường xuyên xử lý các phát sinh do vướng giao chéo các công trình ngầm hiện hữu. Do đó, việc phối hợp thực hiện ngầm hóa đồng bộ với các đơn vị trên, nhất là các đơn vị quản lý dây thông tin là rất cần thiết.  

 Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện các đơn vị đã khẳng định việc ký kết này là một sự thống nhất, đồng lòng giữa các đơn vị nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc ngầm hóa đồng bộ lưới điện, dây thông tin trên địa bàn thành phố, góp phần nâng cao độ tin cậy, an toàn và nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ điện, viễn thông, góp phần cải thiện và nâng cao mỹ quan đô thị của Thành phố.

Tại đây, các đơn vị cũng đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc ngầm hóa, tạo thuận lợi trong việc phối hợp đồng bộ với các đơn vị quản lý dây thông tin và quản lý hạ tầng đô thị.


 

Đưa tin: Hương Thảo /Ảnh: Chi Lan