Đặc san Kỹ thuật

Hiệu quả mang lại từ hệ thống thu thập đo đếm từ xa

Ngày đăng: 15/09/2015

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và EVN về việc hiện đại hóa ngành điện, Tổng công ty Điện lực Tp.HCM đã triển khai lắp đặt hệ thống thu thập đo đếm từ xa cho 7.500 khách hàng lớn và hơn 1000 điểm đo ranh giới nội bộ trong Tổng công ty. Hệ thống này cho phép các Công ty Điện lực và khách hàng có thể theo dõi được tình hình cung cấp điện và sử dụng điện, cụ thể

 

Về phía ngành điện:

Giảm chi phí nhân công cho công tác ghi điện, tránh được tình trạng tính toán sai hóa đơn tiền điện do yếu tố con người gây ra.

Theo dõi và giám sát liên tục tình hình cung cấp điện cho khách hàng, phát hiện và xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường như quá/sụt áp, quá dòng, từ đó nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng.

Phát hiện ngay các trường hợp mất điện, giúp khắc phục kịp thời, giảm được thời gian mất điện cho khách hàng.

Trong giai đoạn thiếu nguồn cung cấp, hệ thống này giúp đeiều tiêt phụ tải, giảm công suất sử dụng và không cần phải thực hiện cắt điện luân phiên để giảm công suất như cách làm trước đây.

Về phía khách hàng:

Theo dõi được chi tiết tình hình sử dụng điện tại từng thời điểm trong ngày, từ đó có cơ sở để chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình.

Phát hiện các bất thường của hệ thống điện để có thể phản ánh kịp thời cho các công ty điện lực biết và khắc phục sửa chữa, giúp tăng tính tương tác hai chiều giữa khách hàng và các công ty điện lực.

Đưa tin: Ban Kinh doanh