Tin Tổng Công Ty

Khổ như vợ ông nhậu!

Ngày đăng: 14/12/2009

Nhiều bà vợ luôn mang nỗi thắc mắc: “Tại sao đàn ông thích nhậu hơn thích... vợ?”. Lời giải đáp từ chính các ông chồng bợm nhậu dưới đây có thể giúp các bà hiểu thêm “đối phương” để có chiêu đối phó.

Đàn bà thích “tám” thì đàn ông cũng thích “tọa đàm” đến mức phải gặp nhau thường xuyên ở ngoài quán nhậu. Chỉ khác nhau là các ông không có đề tài nhất định để phát biểu. Để giúp các ông nhận diện được hành vi của mình, chúng tôi thực hiện một cuộc khảo sát với 100 ông nhậu tại các quán trong địa bàn quận 3, quận 1 để ra một kết quả... không lạ lắm nhưng là chuyện mà các bà “khó hình dung”.

35% các ông cho rằng đi nhậu không có gì vui hết, vì phải giao tiếp, xã giao, để thuận lợi trong đường làm ăn. Nhậu khiến mỏi miệng vì nói nhiều, ăn và uống nhiều. Nhiều ông còn thuê người nhậu để đỡ cạn sức. Nhưng điều làm các ông đau khổ hơn cả là bà vợ không hề có đức tin vào ông chồng, luôn khẳng định các ông đổ thừa, lấy cớ làm ăn để hưởng thụ cuộc đời. Nhiều bà đi tận nơi chồng nhậu để thăm dò có em út “vớ vẩn” phục vụ không. Nhưng không vì thế mà các ông bớt nhậu. Ngoài chuyện làm ăn, các ông còn có thêm lý do: đằng nào bà vợ cũng nghĩ mình ham vui thì ham vui luôn, cho đỡ bị... nghi oan.

25% các ông nhậu theo quán tính. Riết rồi quen, đến lúc chẳng có làm ăn gì cũng ới nhau đi nhậu. Sau giờ làm việc, các ông phải ngồi bờ kè lai rai cho đến khi đường vắng hoe, mới về nhà. Với các đối tượng này, nạn kẹt xe là đồng minh che chắn cho hành vi nhậu, để các ông về nhà trễ một cách đàng hoàng.

Tuy nhiên, các bà vợ cũng không phải lúc nào cũng nhẹ dạ, hơn nữa nhậu không bao giờ giấu được chứng cứ, vốn biểu hiện rành rành trên “mặt tiền” của các ông nên mới ra chuyện. Các bà vợ bắt đầu cằn nhằn, và từ đây, các ông đi nhậu để trốn... bão. Đáng chú ý là có 23% các ông đi nhậu để... giải sầu mà nỗi sầu này chủ yếu do bà vợ tạo ra.

Thật ra, các ông cũng không hiểu bà vợ muốn gì. Chỉ biết càng nhậu các ông càng sầu, và càng không hiểu bà vợ sao cứ thấy mặt chồng, như thấy... quỷ sứ. Thay vì ở nhà, để tìm cách hiểu bà xã, thì các ông lại đi nhậu để quên... đời.

Điều mà các bà vợ khó hình dung nhất là 18% các ông đi nhậu để... tăng cường khả năng hùng biện, nhằm mục tiêu tranh luận với bà xã bởi ở nhà các ông không có cơ hội chiến thắng trong các cuộc khẩu chiến. Các đối tượng này yêu thích không khí chiến hữu tụ tập, ở đó ai cũng được quyền nhậu và được quyền... nói, không có ai bị bắt buộc phải lắng nghe. Điều này hoàn toàn khác với không khí ở nhà: bà vợ đã mở đài phát thanh thì ông chồng ít có “sóng” để truyền. Các ông nhậu ở nhóm này mong đợi bà vợ nói ít đi, nói ngắn đi...

Bao giờ các ông cũng về đến nhà lúc đã buồn ngủ díp mắt, các bà vợ cũng vẫn theo hỏi “Đi đâu bây giờ mới về?”, không có câu nào mới hơn dù thừa biết ông chồng đi nhậu. Từ đây các ông suy ra: phụ nữ không có khả năng quan sát và nhận biết tình hình đang diễn ra.

Tuy nhiên, các ông trong tỷ lệ phần trăm này không đạt được mục đích đã đề ra ban đầu... “nhậu để tăng khả năng hùng biện”. Bởi lúc các bà vợ cần bàn luận với chồng về các chủ đề nuôi dạy con, thu chi, quan hệ hai bên gia đình... thì các ông cũng vẫn ừ à: “tùy em thôi”.

Vài phần trăm còn lại không có ý kiến, vì đã “quắc cần câu” rồi..

Trong các cuộc tọa đàm về bạo lực gia đình, chân dung của nhiều ông nhậu được vẽ ra như một lời giải đáp cho phần nguyên nhân trực tiếp. Thế nhưng, đến lúc cần tọa đàm để đưa ra giải pháp, cũng chỉ thấy toàn đàn bà đến kể khổ, kêu trời...: “Thì ổng nhậu vô, ổng mới quýnh tui, chứ bình thường ổng hiền khô, nên làm sao tui nỡ ly dị. Có ông không đánh, nhưng nhậu vào, lời ra, mắng chửi vợ con. Có ông im im, vợ hỏi gì cũng không nói (xỉn rồi, làm sao nói) làm bà vợ lo lắng, mất ngủ, tinh thần bị thương tổn không thua kém bà vợ bị chồng quát mắng.

Có bà còn e dè mãi mới thỏ thẻ chuyện nhạy cảm: “Ổng mà nhậu vô, hay đòi hỏi lung tung, không để ý gì đến chỉ số ham muốn của tui”. Túm lại, các ông nhậu có khả năng bạo lực bà xã tất cả các hình thức: thể xác, tâm hồn, tình dục... Bạo lực thì bị lên án vậy mà nguyên nhân của “hắn” lại cứ ngoài vùng kiểm soát, chịu nổi không!

Theo TTC Online