Tin Tổng Công Ty

Bỗng dưng... hạnh phúc!

Ngày đăng: 02/12/2009

Thuộc nằm lòng câu “Hãy cảnh giác trước sự thay đổi bất ngờ của cánh mày râu, nhất là những hành vi khiến vợ anh ta mãn nguyện...” trong quyển cẩm nang “Giữ gìn hạnh phúc gia đình”, nên tôi lo đến nỗi chán ăn, không cần uống thuốc giảm béo mà vẫn sụt cân.

Cái đà sụt cân xem ra giống chiếc xe đứt mất dây thắng, có nguy cơ không hãm được tốc độ khi tôi thấy chồng mình quay ngoắt một vòng đúng 180 độ.

Trước kia, sau giờ làm buổi chiều, anh ấy không bận tiếp đãi khách khứa thì cũng í ới bạn bè, la cà nhậu nhẹt, hát hỏng đến khuya lơ khuya lắc mới về. Giờ, chiều nào cũng về ăn cơm với vợ con. Ăn xong không ngả người ghếch chân trên ghế salon vừa xỉa răng vừa xem tivi như mọi khi, mà giúp vợ bê chén đũa đặt vào bồn rửa.

Bài vở của con gái con trai có liếc mắt xem qua, chớ không nhắm mắt ký tên nghe một cái “rẹt” dưới cái ô dành cho phụ huynh. Đem cục tiền lương về không dằn lên mặt bàn nghe một cái “cộp” mà biết trao tận tay vợ. Đối mặt với vợ, không còn cái nhìn của một ông chủ đối với con hầu. Trò chuyện với vợ đã tỏ ra dịu dàng và còn biết dịu dàng cả khi lên giường ngủ, điều mà lâu nay tôi chỉ dám len lén... ước.

Đổi thay đó, tôi biết không bỗng dưng mà có được, dĩ nhiên là có nguyên do. Trong quyển cẩm nang “Giữ gìn hạnh phúc gia đình” cũng đã cảnh báo “Hãy coi chừng đó là những nỗ lực nhằm lấp liếm, che đậy...”. Có thể chồng tôi đã...

Tưởng tượng, ngờ vực như cỏ dại sau cơn mưa. Chúng sinh sôi mỗi giờ khiến tôi như không còn thở nổi. Tôi điện thoại cho chị bạn thân, hi vọng chị có thể giúp tôi làm giảm đi nỗi bất an của mình. Tôi mới nói được vài câu, chị bạn vội cắt ngang:

- Chồng tui cũng vậy, ổng thay đổi đến mức tui không nhận ra, có lúc tui cứ tưởng ông khách lạ nào đó vào nhầm nhà...

- Cái cảm giác đó cũng đang đè nặng trong tui...

- Tôi chen vào. Giọng chị sụt sùi:

- Tui đang chịu khổ chịu sở bởi cái cảm giác sống với ai đó, chớ không phải với chồng mình. Tôi ngẫm nghĩ rồi đề nghị:

- Vậy tụi mình mau gặp nhau để tìm phương án chống... khổ!

oOo

Gặp chị bạn, tôi giật mình. Chị ốm nhom, mặt mày vêu vao. Phải uống cạn ly sinh tố cam xay với hột gà so, chị bạn tôi mới có sức cục cựa trên ghế. Chị đưa tay sờ cái má hóp của mình, rưng rưng, nói:

- Tui có ăn có ngủ được đâu, nên dung nhan mới ra nông nỗi này...

- Thì tui cũng có khác gì chị đâu! Được chia sẻ và biết mình không đơn độc khổ, chị bộc bạch:

- Tự dưng chồng tui trở nên tốt đến không ngờ. Ổng không chỉ tốt với vợ con mà còn tốt với tất tần tật người ở chỗ làm, tốt với cấp trên, tốt với hàng xóm, với tổ trưởng dân phố, với công an khu vực...

Trước kia, lúc nào răng lợi cũng sít sịt, giờ gặp ai ổng cũng ngoác miệng tươi cười - Chị dừng lại thở, rồi tiếp - Ờ, lạ nữa, là ổng không chỉ tốt bằng lời như thiên hạ mà còn bằng việc làm hẳn hoi...

Như một trái bóng bơm quá căng, khi xì phải xì cho hết hơi mới thôi. Chị liệt kê dài dài, đôi lúc nhắc lại cái “ngày hôm qua” xám xịt của chồng cũng nhằm tô thêm cho “ngày hôm nay” sáng sủa đến mức làm chị chói mắt. Vẫn còn ngỡ ngàng, chị tiếp:

- Ổng vốn kỹ tính, tiền bạc tính từng đồng, vậy mà đùng một cái, lại hào phóng lấy của nả trong nhà biếu sếp này, tặng sếp kia, lại còn mạnh tay góp cho quĩ này quĩ nọ, rồi lên báo lên đài... Khi xâu chuỗi tất cả việc làm quá tốt của chồng, mặt chị bạn tôi đanh lại. Chị nói:

- Trước đây tôi đã làm đủ cách, kể cả việc đòi nhảy lầu mà ổng vẫn chứng nào tật nấy, vẫn lạnh lùng, và keo như keo... dán sắt - Chị bỗng rít qua kẽ răng - Giờ thì, tui chắc là cái con đĩ ngựa nào đó đã bỏ bùa mê thuốc lú, mới biến chồng tui thành một người lạ hoắc lạ huơ như vậy!

Tôi gật gù, sau đó nhất trí với chị bạn là phải truy tìm cho ra ít nhất là hai con đàn bà phù thủy đã mồi chài và làm thay đổi chồng người.Tôi và chị bạn bèn thuê mấy tay thám tử có biệt hiệu “Cái gì cũng biết, ở đâu cũng thấy”, tuy không đeo kính đen, không mang tai nghe và không kè kè cái camera nhưng có tai mắt mọi nơi, mọi lúc.

Đúng là những thám tử có biệt tài, chỉ sau 24 giờ, tôi và chị bạn suýt ngất xỉu vì... sung sướng khi biết chồng tôi và chồng chị chẳng có con đàn bà nào khác ngoài vợ. Còn sự thay đổi đến bất ngờ kia chẳng qua vì mùa... bầu bán đã gần kề, mà đã làm chồng làm cha thì chẳng ông đàn ông nào lại không muốn trèo được lên cái ghế cao hơn, hoặc ít ra cũng ngồi vững trên cái ghế đã ngồi, để... đẹp mặt vợ con.

Tôi và chị bạn tự trách tánh đa nghi của mình và thầm mong vụ bầu bán kéo dài dài suốt bốn mùa...

Theo TTC online