Văn hóa EVNHCMC

Hỗ trợ hệ thống chiếu sáng cho đồng bào Khmer chưa có điện

Ngày đăng: 29/03/2012

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai chương trình “Hỗ trợ hệ thống chiếu sáng sinh hoạt sau công tơ khách hàng” cho các hộ dân.

Tổng chi phí của chương trình là hơn 3,9 tỉ đồng nhằm đáp ứng các mục tiêu chính trị và ý nghĩa xã hội trong quá trình đầu tư 2 dự án cấp điện cho các hộ dân chưa có điện chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Trà Vinh.

EVNSPC giao cho Ban QLDA Điện lực miền Nam phối hợp với Công ty Điện lực Trà Vinh và Công ty Điện lực Sóc Trăng khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ này. Theo đó mỗi hộ gia đình được hỗ trợ một bộ hệ thống chiếu sáng sinh hoạt gồm: 01 bóng đèn compact, 01 đuôi đèn, 05 mét dây điện loại 2 x 1.0 mm2, 01 bảng điện (có gắn sẵn 01 ổ cấm 3 lỗ - 2 chấu, 02 công tác điện và cầu chì).

Do 2 dự án đang đi vào giai đoạn gắn nhánh rẽ công tơ khách hàng và ký kết hợp đồng mua bán điện để cấp điện cho các hộ dân nên cần phải thực hiện chương trình đồng bộ với công tác gắn công tơ khách hàng.

Mục tiêu của chương trình nhằm đảm bảo cho các hộ dân được thụ hưởng trong dự án, đặc biệt là đồng bào dân tộc Khmer được hưởng các tiện ích tối thiểu trong việc sử dụng điện, qua đó nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, góp phần ổn định an ninh chính trị và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Nam