Tin Tổng Công Ty

TP HCM: Tiết kiệm 17,7 tỷ đồng tiền điện mỗi năm

Ngày đăng: 01/11/2009

17,7 tỷ đồng là số tiền mà TP HCM đã tiết kiệm được mỗi năm nhờ thay thế toàn bộ bóng đèn của hệ thống chiếu sáng dân lập ở 7 quận chính, Điện lực TPHCM đã cho biết như vậy khi bàn giao lại hệ thống này cho người dân địa phương quản lý.

Đây là kết quả của một dự án hợp tác giữa Điện lực, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM nhằm thay thế các bóng đèn sợi đốt, bóng đèn thủy ngân cao áp hiệu suất thấp bằng các bóng compact, đèn sodium cao áp hiệu suất cao tiết kiệm năng lượng.

Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TPHCM cho biết, trong 2 năm qua thành phố đã có hơn 41.000 bóng đèn được thay thế, giúp tiết kiệm gần 18 triệu Kwh (tương đương 75% lượng điện tiêu thụ).

TPHCM sẽ thành lập một trung tâm điều khiển chiếu sáng nhằm đảm bảo việc chiếu sáng công cộng được điều khiển hoàn toàn tự động và hợp lý theo từng mùa trong năm. Một website về tư vấn, hướng dẫn và bán hàng tiết kiệm năng lượng qua mạng cũng sẽ sớm ra mắt, nhằm giúp các công ty sản xuất hàng tiết kiệm năng lượng quảng bá sản phẩm, cũng như cung cấp đường dây nóng tư vấn cho khách hàng chọn lựa được các sản phẩm tiết kiệm năng lượng phù hợp.

Theo icon.com.vn