Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

EVNHCMC: 02 tập thể và 01 cá nhân được vinh danh trong Đại hội thi đua yêu nước EVN

Ngày đăng: 25/08/2015

EVNHCMC đã vinh dự nhận được 02 Bằng khen của Bộ Công thương cho: Tập thể CNVC-LĐ EVNHCMC và Tập thể công nhân Đội Quản lý lưới điện Công ty Điện lực Chợ Lớn; 01 Bằng khen của EVN cho cá nhân anh Trương Thái Sơn, công nhân Đội Quản lý lưới điện Công ty Điện lực Chợ Lớn trong Đại hội thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III/2015 diễn ra tại Hà Nội vừa qua.

Quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Đảng về công tác thi đua khen thưởng, trong giai đoạn 2011-2015, EVNHCMC đã đổi mới trong nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng; đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua; chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; quan tâm đến việc tôn vinh khen thưởng kịp thời và đảm bảo thực chất trong công tác thi đua.

 

Theo báo cáo, hiện nay toàn bộ 56 xã trên địa bàn TP.HCM đã được phủ kín lưới điện quốc gia, bao gồm 5.965 trạm biến áp với tổng dung lượng là 2.144 MVA; 2.017 km đường dây trung áp và 3.564 km đường dây hạ áp, đảm bảo tất cả các xã trên địa bàn với 100% hộ dân được sử dụng điện qua điện kế đấu nối trực tiếp từ lưới điện Quốc gia. 

 

Tổng công ty Điện lực TP.HCM nhận Bằng khen của Bộ Công Thương

 

Nhiều công trình trọng điểm đã được khởi công, xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ như: dự án “TBA 220/110kV Củ Chi và ĐZ đấu nối, đóng điện nghiệm thu toàn trạm ngày tháng 4/2014 với tổng mức đầu tư 474 tỷ đồng; dự án “ĐZ 220-110kV Cầu Bông - Củ Chi”, đã đóng điện nghiệm thu tháng 07/2014 với tổng mức đầu tư 668 tỷ đồng; dự án “Trạm 110kV Cầu Bông nối cấp”, đã đóng điện đồng bộ với dự án TBA 500kV Cầu Bông trong tháng 09/2014 với tổng mức đầu tư 102 tỷ đồng;…

 

Phát động nhiều cuộc thi trong phong trào: “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” và Tiết kiệm điện, hàng ngàn lượt tác giả, đồng tác giả của 613 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng hiệu quả trong Tổng công ty làm lợi nhiều tỷ đồng. Phối hợp với các tổ chức của thành phố thực hiện các phong trào thi đua tiết kiệm điện như: cuộc thi “Truyền thông tiết kiệm năng lượng”, “Đồng hành cùng năng lượng”, “Gia đình tiết kiệm điện”,… qua đó, góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện của khách hàng sử dụng điện. Sản lượng điện tiết kiệm giai đoạn 2011 - 2015 ước đạt 2,23 tỷ kWh, bình quân chiếm 2,5% sản lượng điện thương phẩm mỗi năm, đáp ứng mục tiêu quốc gia về an ninh năng lượng điện.

 

Các Chương trình do Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động cũng đã mang lại hiệu quả thiết thực, đảm bảo an sinh xã hội và tiết kiệm được hàng tỷ đồng, như: Chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” đã thực hiện được tại 613 điểm trường và điểm sinh hoạt hè trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 197.063 em học sinh, 3.338 lượt đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện; Chương trình “Nguồn sáng an toàn, văn minh, tiết kiệm” gắn với chủ đề “Chung sức trẻ thực hiện An toàn, tiết kiệm vì an sinh xã hội”: thực hiện cải tạo lại hệ thống điện cho các hộ nghèo, chính sách, công nhân lưu trú, các khu nhà trọ.. thực hiện 2 giai đoạn với tổng số hộ đã thực hiện là 4.230 hộ, có 6.525 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; Chương trình “Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện”: tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh cá thể trên các tuyến đường có mật độ kinh doanh sầm uất, có các biểu hiệu quảng cáo ngoài trời.. biết cách sử dụng điện hiệu quả, tiết giảm 50% lượng điện chiếu sáng phục vụ quảng cáo, đã có 
55 tuyến đường được triển khai trên địa bàn Thành phố, số liệu thống kê trên 11.201 khách hàng đăng ký tham gia cho thấy sản lượng điện tiết kiệm được là 1,2 triệu kWh;….

 

Sau 05 năm thực hiện thi đua, EVNHCMC đã có trên 311 cá nhân và 47 tập thể được Nhà nước, chính phủ, Bộ Công thương, EVN và và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và trao tặng nhiều danh hiệu cao quý (trong đó có 03 Chiến sĩ Thi đua Toàn quốc; 219 Chiến sĩ Thi đua Bộ Công Thương; có 87 cá nhân và 22 tập thể được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba,...).

 

Anh Trương Thái Sơn đọc bao1` cáo tham luận tại đại hội

 

Tại Đại hội thi đua yêu nước của EVN lần này, anh Trương Thái Sơn công nhân của PC Chợ Lớn - người đã có 18 sáng kiến được áp dụng tại đơn vị mang lại giá trị kinh tế, tiết kiệm cho đơn vị hàng tỉ đồng đã vinh dự thay mặt cho các gương điển hình tiên tiến là lực lượng công nhân trực trình bày tham luận tại Đại hội. 

 

Phong trào thi đua yêu nước trong toàn Tập đoàn đã huy động được sức mạnh đoàn kết của hơn 106.000 CBCNV toàn ngành vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được Đảng và Chính phủ giao. Đối với EVNHCMC, đây còn là tiền đề quan trọng để EVNHCMC tiếp tục xây dựng Tổng công ty phát triển ngang tầm các Công ty Điện lực của các nước tiên tiến trong khu vực trong giai đoạn tiếp theo.

Đưa tin: Trịnh Thanh Tuyền