Tin Tổng Công Ty

Cảm nhận về nguồn khu di tích Rạch Gầm–Xoài Mút Tiền Giang

Ngày đăng: 18/06/2009

Hoà cùng khí thế sôi nổi của cả nước kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2009) và kỷ niệm 78 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2009),

Liên Chi đoàn (LCĐ) khối Cơ quan Công ty (CQCT) đã tổ chức hành trình về nguồn đồng thời trang trọng tổ chức trưởng thành Đoàn và kết nạp thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút tỉnh Tiền Giang ngày 22/02/2009.

Qua chuyến đi, Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã được tìm hiểu thêm về chiến thắng chống quân xâm lược Xiêm La của vị Anh hùng dân tộc Quang Trung - Nguyễn Huệ từ đó giáo dục truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta cho thế hệ thanh niên. Tại khúc sông Tiền, từ Rạch Gầm đến Xoài Mút, ngày 20/01/1785 quân Tây Sơn và người dân địa phương do Nguyễn Huệ chỉ huy đã mưu lược, xả thân làm nên trận thủy chiến hào hùng đánh tan gần 30 vạn quân Xiêm xâm lược bảo vệ vững chắc sự toàn vẹn lãnh thổ.
 


Ảnh: Đài tưởng niệm Vua Quang Trung tại khu di tích Rạch Gầm - Xoài Mút
 

Dưới tượng đài anh hùng Nguyễn Huệ, toàn thể ĐVTN tham gia về nguồn đã thành kính dâng hương để tưởng nhớ đến công lao của các bậc tiền nhân đã dầy công vun đắp giữ vững bờ cõi. Chúng con - tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh đồng lòng xin hứa luôn tiếp bước truyền thống hào hùng của cha ông quyết tâm chống giặc ngoại xâm vì nền độc lập, tự do của dân tộc, quyết tâm xây dựng Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa tươi đẹp.

Trong chuyến về nguồn, Ban chấp hành (BCH) LCĐ đã trang trọng tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 23 đoàn viên đã quá tuổi đoàn, qua đó ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên trưởng thành những đồng chí đã là nhân tố tích cực, nòng cốt trong các phong trào Đoàn, trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty nhiều năm qua. BCH LCĐ mong muốn các đoàn viên trưởng thành sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Đoàn viên thanh niên cộng sản trong mọi mặt đời sống nói chung cũng như hoạt động SXKD của cơ quan.
 


Ảnh: Các đoàn viên trưởng thành đoàn năm 2009
 

Bên cạnh đó, LCĐ khối CQCT cũng đã tổ chức lễ kết nạp cho thanh niên ưu tú là Đ/c: Võ Hữu Thắng - Phòng Hợp tác quốc tế Công ty vào tổ chức Đoàn. Những năm vừa qua, đ/c Thắng đã rất tích cực tham gia các phong trào do Liên chi đoàn Khối CQCT phát động như mùa hè xanh, kỳ nghỉ hồng, cổ động phong trào thể thao, xung kích trong hoạt động SXKD,... BCH LCĐ Khối CQCT sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng đội ngũ Đoàn viên luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, xung kích để kế thừa và phát huy những truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Qua đợt sinh hoạt dã ngoại, Liên Chi đoàn đã thực hiện được nhiệm vụ của mình như: làm lễ trưởng thành đoàn, lễ kết nạp đoàn viên mới, sinh hoạt tập thể... đã tạo được ấn tượng đẹp, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó trong ĐVTN, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, đồng bào chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ban Tổ chức đánh giá thành công tốt đẹp.

Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa - BCH Liên Chi đòan CQCT