Chuyển đổi số

EVNHCMC triển khai công tác CBM năm 2023

Ngày đăng: 16/03/2023

Sáng 14/3, ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC đã chủ trì hội nghị Triển khai công tác sửa chữa, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2023. Tham dự hội nghị gồm lãnh đạo các Ban chức năng có liên quan, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác kỹ thuật tại các đơn vị trực thuộc.

Ông Luân Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC chủ trì hội nghị triển khai CBM năm 2023

Tại hội nghị, Ban Kỹ thuật Tổng công ty đã báo cáo kết quả thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng CBM trong năm 2022. Về cơ bản, CBM đã được thực hiện, hoàn thành theo đúng tiến độ và được triển khai đồng bộ từ lưới 110kV trở xuống. Các vật tư thiết bị đã được áp dụng theo chu trình CBM và thực hiện được các nội dung kiểm tra ngoại quan cho cả ngày và đêm.
Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo về công tác thực hiện chuyên nghiệp hóa đội ngũ công nhân kỹ thuật điện của EVNHCMC. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đã trang bị và chuẩn hóa trang phục bảo hộ lao động cho tất cả lực lượng công nhân trực tiếp sản xuất theo đúng quy định trong “Quy cách về trang phục bảo hộ lao động của công nhân trực tiếp trong Tổng công ty Điện lực TP.HCM”. Đã hoàn tất trang bị phòng trực vận hành hiện đại cho Đội Vận hành lưới điện tại tất cả các 15 Công ty Điện lực.

Đại diện các đơn vị báo cáo tại Hội nghị.

Dự kiến trong năm 2023, EVNHCMC sẽ hiệu chỉnh hướng dẫn CBM hiện hành của Tổng công ty theo hướng phù hợp và hiệu quả hơn; hoàn thành hướng dẫn CBM cho máy biến áp 220kV, máy cắt 220kV; hoàn thành App hiện trường theo hướng áp dụng QR Code liên kết với PMIS-CBM để nâng cao hiệu quả kiểm tra/thử nghiệm tại hiện trường; tổ chức cấp giấy chứng nhận CBM cho công nhân trực tiếp.
Đối với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, EVNHCMC sẽ thực hiện đào tạo, cấp giấy chứng nhận đối với các nghiệp vụ quan trọng như nghiệp vụ sửa chữa bảo dưỡng tiên tiến (CBM); trang bị đầy đủ phương tiện cơ giới, dụng cụ đồ nghề cho lực lượng này như camera nhiệt hồng ngoại và máy đo phóng điện cục bộ, phương tiện cơ giới và các thiết bị khác; đạt 100% kỹ sư làm việc trong ca trực vận hành; đào tạo 100% công nhân có giấy phép lái xe, chứng chỉ vận hành cần cẩu, xe cẩu nâng người, tự điều khiển được các phương tiện cơ giới phục vụ công tác.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Luân Quốc Hưng yêu cầu, trong 09 tháng cuối năm các đơn vị phải có những hành động cụ thể để thực hiện thành công những nhiệm vụ đã đề ra trong phương hướng 2023. Phải gắn công tác CBM cùng với các chỉ tiêu hạn chế sự cố lưới điện trong năm để công tác này được triển khai hiệu quả hơn.

CBM được EVNHCMC triển khai thí điểm từ tháng 10/2019, công tác này đã giúp EVNHCMC sớm phát hiện các nguy cơ có thể gây ra sự cố trên lưới điện để đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. CBM là một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số của EVNHCMC và quản trị lưới điện thông minh, góp phần cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho TP. HCM.

Đưa tin: Hương Thảo