Tin Tổng Công Ty

Thanh niên hành động vì Cộng đồng

Ngày đăng: 18/09/2009

Hưởng ứng tinh thần thanh niên xung kích vì cộng đồng, được sự chỉ đạo của Đảng bộ Công ty Điện lực Tp.HCM, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Tp.HCM cùng sự quan tâm sâu sát của Chi bộ Điện lực Tân Bình, sự ủng hộ của chính quyền, Đoàn Thanh niên Điện lực Tân Bình đã triển khai thực hiện chương trình “Nguồn sáng an toàn-Văn minh-Tiết kiệm” trên địa bàn quận Tân Bình vào các ngày 29/5/2009 và 06/6/2009. Chương trình đã thể hiện được sức trẻ tình nguyện của hơn 30 đoàn viên thanh niên cùng ra quân thực hiện sửa chữa hệ thống điện nhà cho 20 hộ dân nghèo thuộc diện chính sách.

Địa bàn dân cư quận Tân Bình khá phức tạp, nhất là khu vực Phường 10-12, có khá nhiều hộ dân đời sống còn khó khăn, nhà cửa chật vật ẩm thấp, hệ thống điện hiện hữu chằng chịt đã quá cũ kỹ, thêm vào đó là vật liệu lắp ghép tạm bợ.   Người dân ở đây chưa có ý thức cao trong việc sử dụng điện an toàn văn minh tiết kiệm, chính vì vậy mà nguy cơ chập cháy nổ là rất cao. Nắm được tình hình thực tế cấp thiết này, đoàn thanh niên điện lực đã tổ chức các nhóm khảo sát xuống tận nhà dân để giải thích, tư vấn về việc sử dụng điện an toàn, song song đó, lập bản vẽ chi tiết hệ thống điện, bảng kê nhu cầu vật tư sửa chữa, thay mới bóng đèn compact tiết kiệm điện miễn phí với tổng chi phí 20 triệu đồng cho 20 hộ. Việc làm này đã được sự hoan nghênh của nhân dân, ủng hộ của chính quyền địa phương trong việc cung cấp danh sách đúng đối tượng.

Trong thời gian một tuần (05 ngày làm việc), Chi đoàn đã hoàn tất một khối lượng công việc khá lớn và phức tạp, bao gồm phân công các nhóm thực hiện chặt chẽ các công việc từ công văn gửi địa phương, lập danh sách, khảo sát, lập văn bản, tờ trình chi phí..v.v..đến mua sắm vật tư, chuẩn bị nội dung tổ chức lễ ra quân. Đến ngày 29/5/2009, Điện lực Tân Bình chính thức tổ chức Lễ ra quân thực hiện chương trình “Nguồn sáng an toàn-Văn minh-Tiết kiệm” trong không khí trang nghiêm bởi sự hiện diện của đại diện Công đoàn Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty, chính quyền địa phương, đại diện chính quyền và công đoàn điện lực, các báo đài; đặc biệt là sự hiện diện của đại diện nhân dân Phường 12 đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với chính quyền đoàn thể Điện lực Tân Bình nói riêng và Công ty điện lực Tp.HCM nói chung đã mang đến cho người dân nghèo một chương trình thiết thực và nghĩa tình, góp phần cùng xã hội chăm lo cho người nghèo, xây dựng một hình ảnh văn hóa của ngành điện ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Trong quá trình thực hiện, cũng có không ít khó khăn vướng mắc như phân bổ lực lượng trong ngày làm việc phải đảm bảo vừa hoàn thành công tác chuyên môn vừa tham gia chương trình, số lượng vật tư phát sinh do hệ thống điện một số nhà quá phức tạp (một nhà có từ hai đến năm hộ sống chung), nhà đóng cửa dù có thông báo trước, diện tích nhà khá nhỏ nên khó phân bổ lực lượng tập trung cùng làm trong thời gian hạn hẹp.v..v..buộc Ban chỉ huy phải thay đổi phương án liên tục mới có thể hoàn thành khối lượng công tác chỉ gói gọn trong 02 ngày (02 đợt), đây cũng là một kinh nghiệm lớn trong quá trình tổ chức, sao cho đảm bảo thời gian đăng ký kế hoạch mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Để thực hiện thành công chương trình trên không thể không có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Ban Giám đốc điện lực, sự đồng thuận và tạo điều kiện của lãnh đạo các Phòng-Đội, sự đoàn kết thống nhất trong Ban chấp hành Chi đoàn và nhất là sự nhiệt tình năng nổ của tất cả các bạn ĐVTN cùng tham gia. Đây là sự thành công của một tập thể vững về tổ chức, mạnh về lực lượng, góp phần trong sự thành công chung của Công ty, xây dựng hình ảnh đẹp về người thợ ngành điện, xây dựng bản sắc văn hóa của một ngành độc quyền nhưng không hề độc đoán mà luôn luôn hướng mục tiêu vì lợi ích cộng đồng !

Chi đoàn Thanh niện – Điện lực Tân Bình